Những kẻ lập dị, quan hệ tình dục với 1.000 người để được tiêm nhiễm mầm bệnh HIV

0 Thúy Hằng ((Theo Mirror, Beforeitsnews, Timalderman))
ANTĐ Khi mà cả thế giới đang phải đấu tranh chống lại nạn dịch AIDS và hầu hết mọi người ai nấy đều sợ bị nhiễm HIV, một bộ phận những kẻ lập dị này lại sẵn sàng được “tiêm nhiễm”, được “ban ơn” hay được “cho nhập hội”. Trong thế giới ấy, người mang mầm bệnh HIV được gọi là “người tặng quà”. Hiện tượng đáng sợ này đang lan truyền như một đại dịch trong giới trẻ Mỹ, Anh, với hàng trăm người gặp gỡ trên các diễn đàn mạng xã hội.
ảnh 1

Quái quỷ

Nick (biệt danh) sống ở Midlands (Anh), mặc dù mới 30 tuổi nhưng anh này cho biết đã quan hệ tình dục với hơn 1.000 người, có cả nam và nữ. Điên rồ hơn khi biết nhiều người trong số đó đã nhiễm HIV, nhưng anh ta vẫn phấn khích, tình nguyện “mây mưa” chỉ vì muốn được truyền bệnh. Khi chẩn đoán đã nhiễm HIV vào năm 2011, Nick viết trên Facebook: “Kết quả dương tính vào ngày 21-9 và rất hài lòng. Muốn chia sẻ với những ai muốn lây nhiễm HIV, chỉ số CD4 là 971, VL 100.000 - rất tốt”. CD4 là chỉ số tế bào bạch cầu trong máu, còn VL là chỉ số truyền vi-rút. VL 100.000 là mức truyền bệnh rất cao. Có một điều rất điên rồ là bản thân anh ta không một lần hối tiếc về việc quan hệ tình dục và nhiễm HIV khi tuổi đời còn trẻ. 

Có nhiều đồn đoán xung quanh sở thích và ý định “hủy diệt” quái quỷ của anh ta. Có thể anh ta là một kẻ nghiện tình dục đến bệnh hoạn. Giới tính của anh ta bị khiếm khuyết rất nặng? Anh ta có một quá khứ bị lạm dụng tình dục? Cha/mẹ hay người thân yêu của anh ta bị nhiễm HIV, đã bị xã hội ruồng bỏ và chết trong sự ghẻ lạnh. Đây có thể là một cách anh ta muốn trả thù người đời? Nhưng cũng rất có thể đơn giản chỉ vì anh ta thích thế, muốn thế. Nó như thể là một trào lưu bệnh hoạn. Ở một thế giới nào đó có không ít người có cùng sở thích điên rồ, tự hủy diệt giống như anh ta?

Kể từ khi nhiễm bệnh, Nick tiếp tục quan hệ với 20 người. Bản thân anh ta cũng nhận được nhiều lời đe dọa, chửi bới trên các trang mạng xã hội. Nhưng anh ta luôn nghĩ đó chỉ là sự đồng thuận giữa hai người, không phải là chuyện của người khác. “Nếu bạn dẫn đến trước mặt tôi một người bị nhiễm HIV mà họ chưa từng được biết về nguy cơ lây nhiễm thì tôi sẽ thấy có lỗi. Nhưng tất cả những người mà tôi quan hệ đều biết điều đó và tự quyết định” - Nick thản nhiên nói.

Biên tập viên người Anh Mary Wakefield từng mô tả cú sốc của mình trong một bài viết sau khi tham gia đám tang của một thanh niên trẻ, người đã cố tình muốn được nhiễm HIV. Câu chuyện thật buồn, nhưng cũng thật đáng trách. Khi phát hiện bản thân bị ung thư não giai đoạn cuối, trong lúc tuyệt vọng, người thanh niên này đã mời người bạn trai bị nhiễm HIV của mình về sống cùng. Người bạn trai này cũng từng bị nhiễm HIV từ một bạn tình trước đây. Đến giờ thì họ đều đã từ biệt thế giới trần gian.

Từ những niềm tin sai lệch

Những cá nhân tham gia vào hoạt động cho - nhận HIV điên khùng này được phân làm 2 loại. Người “nhận HIV” sẽ tìm kiếm đối tác tình dục là những người đã nhiễm HIV mà không dùng bất kỳ một biện pháp bảo vệ nào. Người “cho HIV” là những người đã nhiễm HIV sẽ nỗ lực hoàn thành vai trò của “thần chết” lây nhiễm HIV cho bạn tình của mình.

Những cá nhân có sở thích chết người, thậm chí là rất bệnh hoạn này xuất phát từ nhiều lý do khác nhau. Có người vì muốn tận hưởng cảm giác nguy hiểm, phấn khích khi quan hệ với người nhiễm HIV, nhưng bản thân lại không ý thức được hậu quả sẽ bị lây nhiễm vi-rút HIV. Có người thì xem việc nhiễm HIV giữa những người đồng tính chỉ là vấn đề thời gian (Đây quả là niềm tin sai lầm bởi nhiều đàn ông đồng tính sống lâu và sống khỏe mà không nhiễm HIV). Vì sai lệch trong cách nghĩ nên họ chủ động nhiễm bệnh, để bác bỏ sự kỳ thị và bị xã hội từ chối ruồng bỏ như một loại đại dịch bệnh. 

Đáng sợ và vô trách nhiệm

Theo một người cố tình được nhiễm HIV cho biết, ở Anh hiện nay có hàng trăm người theo trào lưu này tham gia các diễn đàn mạng, Facebook hoặc Twitter. Một địa chỉ Facebook về trào lưu này đã được 1.172 người like. Rất nhiều người đã gặp gỡ nhau ngoài đời và cố gắng truyền thứ vi-rút chết người cho nhau. Một số người nhận HIV cho biết sau khi nhiễm vi-rút này, cuộc sống của họ “chất lượng hơn” nhờ các loại thuốc mà họ phải uống. 

“Đơn giản như sống chung với căn bệnh tiểu đường vậy. Ta chỉ việc uống vài viên thuốc và cứ thế cuộc sống vẫn tiếp diễn. Tôi thấy mình tràn đầy năng lượng và khỏe mạnh nhờ các loại thuốc và phương pháp trị liệu. Tôi kiểm tra chức năng gan 3 tháng một lần, kiểm tra cholesterone thường xuyên và kiểm tra sức khỏe tổng thể để có thể phát hiện bất thường” - Nick nói.

Ở Mỹ, hiện tượng này được xác định lần đầu tiên vào năm 1999. Trong một bài viết của Gregory A Freeman được đăng trên Tạp chí Rolling Stone, số ra vào tháng 2-2003 đã chỉ ra, 1/4 các ca nhiễm HIV mới ở Mỹ là những người nhận HIV theo kiểu này. Một website của Mỹ khuyến khích việc gặp gỡ giữa những người cho và nhận HIV đã có hơn 5.000 thành viên. Nick cũng là thành viên website này 2 năm trước.

Internet được xem là kênh “giao tiếp” của kẻ quái đản này. Có một webiste tự nhận hiện có 48.000 thành viên đăng ký, cho chạy khẩu hiệu: “Hãy là người đầu tiên gieo mầm cho lính mới và truyền cho họ một thái độ tích cực - dương tính!”. 

Chuyện bắt gặp các thư hồi âm ủng hộ hồ sơ người “cho HIV” không phải là hiếm thấy. Một trong những lời bình phẩm viết, “Cái cậu này đúng là hiểu chuyện! Rất mong được gieo mầm cho cậu ta. Hãy tới đây và gia nhập hội. Càng đông người, chúng ta càng thêm mạnh mẽ”. Sau khi bị Tạp chí Rolling Stone lên án, một số nhóm “cho - nhận HIV” trên web bị xóa.

Silvia Petretti - thành viên một tổ chức từ thiện của những người nhiễm HIV, đã nhiễm HIV 6 năm nay cho biết: “HIV không còn là án tử hình nữa nhưng sống với HIV cũng không đơn giản như đi dạo trong công viên. Tôi rất buồn khi thấy có những người cố tình để được lây nhiễm HIV”. Các tổ chức phòng, chống HIV/AIDS lên án việc làm này là “đáng sợ và vô trách nhiệm”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top