Những “đứa trẻ ngoan” 

0 Hà Nam ((Theo MNSBC))
(ANTĐ) - Vùng West Hill có nhiều ngôi nhà trị giá hàng triệu đôla. Các gia đình sống ở khu vực này đều thuộc thành phần khá giả và thành đạt của bang California, nước Mỹ.

Những “đứa trẻ ngoan” 

(ANTĐ) - Vùng West Hill có nhiều ngôi nhà trị giá hàng triệu đôla. Các gia đình sống ở khu vực này đều thuộc thành phần khá giả và thành đạt của bang California, nước Mỹ.

Jesse James Hollywood
Những đứa trẻ tại đây được lớn lên trong điều kiện vật chất đầy đủ và có vẻ là những đứa trẻ ngoan. Thế nhưng, vụ sát hại Nick Markowitz, 15 tuổi đã khiến cả thành phố bị sốc bởi chính những “đứa trẻ ngoan” trên là thủ phạm của vụ giết người dường như chỉ có trong những bộ phim của Hollywood.

Thủ lĩnh

Đám trẻ này thường tụ tập tại nhà của Jesse James Hollywood - vốn được xem như “thủ lĩnh” của nhóm. Jesse James có bảng thành tích học tập khá tốt, cùng với năng khiếu thể thao, trong mắt nhiều người, cậu ta có một tương lai nhiều hứa hẹn.

Mọi người càng bất ngờ hơn khi Jesse mua nhà riêng năm 19 tuổi. Cậu ta giải thích rằng mình đã trúng xổ số, nhưng về sau, theo điều tra của cảnh sát, Jesse là kẻ buôn bán ma túy.

Tại nhà riêng của Jesse, đám thiếu niên được cho là “trẻ ngoan” vùng West Hill đã tụ tập tiệc tùng liên miên và sử dụng ma túy. Bọn chúng còn quay video những cảnh ăn chơi thác loạn để làm thành tích khoe mẽ với các “băng nhóm” khác.

Jesse James là một kẻ hào phóng với bạn bè? Hoàn toàn không, hắn tổ chức những buổi tiệc tùng để “nhử mồi” đám thiếu niên sử dụng ma túy rồi biến chúng thành khách hàng của mình. Những kẻ không có tiền sẽ phải phục tùng Jesse James trong các phi vụ mờ ám.

Trong số những kẻ thường tụ tập có Ben Markowitz, anh trai của Nick Markowitz, nợ Jesse khoảng 1.200 USD tiền mua ma tuý. Tuy nhiên, Jesse lại e dè bởi Ben cũng là một “thành viên” mới nổi trong vùng. Căm tức, Jesse Jame tổ chức vụ bắt cóc Nick Markowitz.

Kẻ giết người manh động

Vào một ngày chủ nhật tháng 8-2000, Jesse James và đồng bọn lái một chiếc xe tải cỡ nhỏ đợi sẵn bên ngoài một cửa hàng bán đồ ăn nhanh, nơi Nick đang ăn trưa. Khi cậu bé vừa bước ra ngoài, những tên bắt cóc liền túm Nick lên xe tải, chiếc xe phóng vụt đi.

Chúng đưa Nick tới giam giữ tại một ngôi nhà cách thành phố 70km. Tại đây, Nick được thông báo rằng cậu bị cầm giữ vì món nợ của người anh trai. Nick tỏ ra bình tĩnh và hứa sẽ thuyết phục anh trai trả nợ cho bọn chúng.

Ban đầu, vụ bắt cóc dường như chỉ là một chuyến picnic của bọn trẻ vì cả nạn nhân lẫn thủ phạm đều vui với cuộc sống tự do. Người dân khu vực này kể lại, họ đã không hề nghĩ đám trẻ con cùng nhau đi siêu thị và cùng chơi điện tử này lại có thể gây ra chuyện “động trời” đến vậy.

“Chuyến đi chơi xa” đã kéo dài hơn 2 ngày. Gia đình Markowitz bắt đầu lo lắng khi không thấy con trai về nhà. Họ đã tới báo cảnh sát. Tin tức cậu bé Nick bị mất tích được loan trên các phương tiện truyền thông. Cảnh sát đã nghi ngờ đây là một vụ bắt cóc.

Khi biết tin, bọn bắt cóc bắt đầu lo sợ vì theo luật bang California, tội bắt cóc có thể bị lĩnh án tù chung thân và chúng đã đưa ra một kế hoạch - giết nạn nhân để xóa dấu vết. Nick bị đưa lên núi, đến một nơi có một chiếc hố đào sẵn. Kết quả khám nghiệm sau này cho thấy, Nick bị 9 phát đạn.

5 ngày và 5 năm

Thi thể của Nick chỉ được phát hiện sau đó 5 ngày bởi một người leo núi. Cảnh sát đã tìm thấy trong túi quần nạn nhân chiếc bật lửa zippo có khắc tên Ryan Hoyt - một kẻ trong nhóm bắt cóc. Vài giờ sau, cảnh sát đã bắt được gần như toàn bộ những kẻ tham gia vụ bắt cóc giết người này. Tuy nhiên, tên đầu sỏ Jesse đã bỏ trốn.

FBI đã phát lệnh truy nã Jesse James trên toàn quốc. Tin tức thu thập được cho thấy hắn đã trốn lên phía Bắc, sang Canada rồi mất dấu. Gia đình Markowitz đã treo thưởng 50.000 USD cho ai cung cấp thông tin bắt giữ được Jesse James.

Đến tháng 3-2005, gần 5 năm sau cái chết của Nick Markowitz, cảnh sát Brazil đã phát hiện và phá vỡ một đường dây buôn ma túy do một tên trẻ tuổi cầm đầu. Hắn tên là Michael Gioux. Cảnh sát đã phát hiện trong hành lý của Michael Gioux có tấm hộ chiếu mang tên Jesse James Hollywood. Thông tin lập tức được thông báo cho cảnh sát Mỹ xác định nhân thân đối tượng. Không ai khác, Michael Gioux chính là Jesse James.

Hà Nam

(Theo MNSBC)

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top