Những địa danh từng tồn tại hủ tục ăn thịt người man rợ

0 Theo Dân Trí
ANTĐViệc ăn thịt người tưởng như là hủ tục chỉ có ở thời nguyên thủy, thế nhưng ngay trong cuộc sống hiện đại ngày nay hành động man rợ này vẫn tồn tại, thậm chí một số nơi coi đó là một truyền thống có từ lâu đời.

Papua New Guinea

ảnh 1

Thành viên của bộ lạc Korowai sẽ ăn thịt những người được cho là bị quỷ nhập.

Ở phía tây New Guinea, dọc theo sông Ndeiram Kabur là nơi sinh sống một bộ lạc có tên là Korowai. Bộ tộc này tin tưởng vào sự tồn tại của ác quỷ, họ cho rằng chúng sẽ xuất hiện chiếm lĩnh linh hồn của người mới chết. Chính vì vậy, theo luật lệ, những người thân trong gia đình sẽ tập trung lại và ăn thịt người chết để… trả thù cho người đã khuất.

Naihehe Caves - Sigatoka, Fiji

ảnh 2

Cảnh chuẩn bị “bữa ăn” của một bộ tộc ăn thịt người ở đảo Fiji, trước đây được mệnh danh là “đảo ăn thịt người”.

Trong suốt chiều dài của lịch sử, Fiji là nơi nổi tiếng với việc ăn thịt đồng loại, nơi đây thậm chí còn được đặt tên là “đảo ăn thịt người”. Hành động man rợ này đã bị xóa bỏ sau sự biến mất của nhóm ăn thịt người cuối cùng trên đảo.

Sông Hằng, Ấn Độ

ảnh 3

Tu sĩ Aghori sống trên hài cốt của người khác, và thường thiền định gần các tử thi.

Một nhóm các tu sĩ Aghori ở Varanasi (Ấn Độ), thường tổ chức thực hiện nghi lễ ăn thịt người để đạt được sự giác ngộ về tâm linh. Hiện nay, nhóm này chỉ còn lại khoảng 20 thành viên, thường sống gần các điểm chôn cất tử thi. Họ uống rượu bằng những chiếc kapalas được làm từ sọ người và ăn động vật sống. Tuy nhiên họ không giết bất kỳ ai để thực hiện các nghi lễ mà chỉ sử dụng một số bộ phận của những người đã chết.

Cộng hòa Dân chủ Congo

ảnh 4

Những người Pygmy Mbuti cáo buộc phiến quân Congo ăn thịt người còn sống

Tại một cuộc họp của Liên Hợp Quốc trong năm 2003, Sinafasi Makelo – đại diện cho những người lùn Pygmy Mbuti, tuyên bố rằng phiến quân Congo ở tỉnh Ituri đã ăn thịt các thành viên của bộ lạc của anh khi họ còn sống.

Nukuhiva, Polynesia thuộc Pháp

ảnh 5

Du khách người Đức Stefan Ramin mất tích tại Nuku Hiva

Năm 2011, du khách người Đức là Stefan Ramin đã mất tích trong khi đang đi săn dê ở Nuku Hiva, Polynesia. Hài cốt của anh đã được tìm thấy sau đó ở gần một đống lửa và người ta tin rằng anh đã bị ăn thịt bởi một bộ lạc ăn thịt người.

Liberia

ảnh 6

Sau cuộc nội chiến đầu tiên của Liberia, nhiều bằng chứng về hành vi ăn thịt người đã được tìm thấy ở khu vực biên giới và gửi đến tổ chức Ân xá Quốc tế. Tuy nhiên, thay vì điều tra thì các bằng chứng đã được che đậy.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top