Nhóm tác chiến tàu sân bay Harry Truman bắt đầu không kích ở Syria

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Theo hải quân Mỹ, nhóm tác chiến tàu sân bay Harry Truman đã bắt đầu tiến hành các đợt không kích từ Địa Trung Hải nhằm vào nhóm khủng bố Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Syria.

“Máy bay từ không đoàn số 1 đã bắt đầu không kích ở Syria, chứng minh khả năng của nhóm tác chiến tàu sân bay Harry Truman trong việc hỗ trợ chiến đấu ở nhiều khu vực địa lý khác nhau”, hải quân Mỹ ra thông cáo cho hay.

Nhóm tác chiến tàu sân bay Harry Truman nằm trong biên chế hạm đội 6, lực lượng cùng hạm đội 5 tham gia chiến dịch chống khủng bố ở Syria và Iraq.

ảnh 1

Tàu sân bay Harry Truman đã bắt đầu hoạt động ở Địa Trung Hải

Không đoàn trên tàu sân bay này bao gồm 3 phi đội cường kích, một phi đội máy bay tấn công điện tử, một phi đội máy bay cảnh báo sớm, một phi đội trực thăng tấn công và nhiều khí tài quân sự khác.

Đi theo tàu Truman còn có 4 tàu khu trục lớp Arleigh Burke và một tàu tuần dương mang tên lửa hành trình. Ngoài ra, tàu khu trục FGS Hessen của Đức cũng đang thực hiện chuyến đi nhiệm vụ đầu tiên của mình bên cạnh các tàu chiến của Mỹ.

Hoạt động triển khai nhóm tác chiến tàu sân bay USS Harry S. Truman diễn ra ngay sau khi Washington cáo buộc quân đội Syria là thủ phạm dùng vũ khí hóa học tấn công dân thường ở thị trấn Douma thuộc Đông Ghouta. Vụ tấn công hôm 7-4 này được cho đã cướp đi sinh mạng của hơn 70 người và khiến hàng trăm người khác bị thương.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top