Nhóm quân nổi dậy đầu tiên rời Trại Yarmouk đến miền bắc Syria

0 Hoàng Nguyễn (Theo AMN)
ANTD.VN -Các tay súng nổi dậy đầu tiên đã rời khu Trại Yarmouk tối 30-4-2018, sau khi một thỏa thuận được đưa ra đã đạt được giữa lực lượng của họ và quân đội Syria.

ảnh 1

Đoàn xe chở nhóm quân nổi dậy đầu tiên rời trại Yarmouk đến miền bắc Syria

Theo một nguồn tin quân sự ở Damascus, ít nhất năm xe buýt chở đầy các phiến quân của nhóm Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) và các nhóm nổi dậy khác đã rời khỏi Trại Yarmouk để đến miền bắc Syria vào tối ngày hôm qua (30-4).

Thời điểm các phần tử thánh chiến rời Trại Yarmouk diễn ra cùng lúc một số lượng lớn dân thường cũng rời khỏi các thị trấn Al-Fou’aa và Kafraya ở tỉnh Idlib.

Trước đó, vào ngày 29-4, các nhóm Hồi giáo cực đoan Jaysh al-Islam, HTS và Jaysh al-Ababil trong các quận phía nam thủ đô Damascus đã chấp nhận một thỏa thuận đầu hàng, giao nộp địa bàn, vũ khí hạng nặng, di tản về miến bắc của Aleppo và tỉnh Idlib. Tất nhiên, lực lượng khủng bố IS trong Trại tị nạn Yarmouk, quận al-Hajar al-Aswad và một phần của quận al-Tadamon không nằm trong phạm vi điều chỉnh của thỏa thuận này. 

Như vậy, sau khi các nhóm phiến quân rời khỏi Trại Yarmouk, quân đội Syria sẽ lập tức tập trung tăng cường tấn công và tiêu diệt sạch các tay súng IS ở quân Hajar Al-Aswad, phía nam Damascus, khi lực lượng này ngoan cố chống trả lại họ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top