Nhiều thường dân thiệt mạng trong các đợt không kích của Thổ Nhĩ Kỳ tại Afrin

0 Hoàng Tiến (Theo Xinhua)
ANTD.VN - Nhiều thường dân đã thiệt mạng trong chiến dịch quân sự của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ sau khi tiến vào khu vực Afrin do nhóm dân quân Các đơn vị Bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG) kiểm soát ở miền bắc Syria. 

ảnh 1

Xe thiết giáp của Thổ Nhĩ Kỳ trong chiến dịch tấn công tại Afrin

Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria khẳng định, có thương vong tại Afrin và các làng xung quanh, sau khi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ mở màn chiến dịch tấn công hôm 20/1 bằng các cuộc không kích, đạn pháo và bắt đầu triển khai bộ binh ngày 21/1 để đẩy lùi các lực lượng người Kurd khỏi khu vực biên giới giữa Syria và Thổ Nhĩ Kỳ. Các nhà hoạt động người Kurd cho biết, 11 thường dân, bao gồm 6 trẻ em và phụ nữ đã thiệt mạng, trong khi 16 người khác bị thương trong đợt ném bom hôm 21/1 tại Afrin. 

ảnh 2

Một đợt không kích của không quân Thổ Nhĩ Kỳ tại biên giới Hassa, gần Hatay, miền nam Thổ Nhĩ Kỳ

YPG cho biết 4 chiến binh của YPG và 10 tay súng của nhóm Quân đội Syria tự do (FSA) đối lập ở Syria được Ankara hậu thuẫn đã thiệt mạng kể từ khi các lực lượng do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn cố gắng tấn công một số làng biên giới ở Afrin. 

Ngày 21/1, quan chức của YPG, ông Mahmoud Bardakhan đã tuyên bố việc bắt đầu một chiến dịch cách mạng chống lại kẻ thù Thổ Nhĩ Kỳ và FSA.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top