Nhiều thi thể bị bỏ lại trên đường, Phó Tổng thống Ecuador phải xin lỗi

0 Tuấn Anh (Theo New Straits Times)
ANTD.VN - Phó Tổng thống Ecuador, Otto Sonnenholzner phải lên tiếng xin lỗi sau khi hàng loạt thi thể bị bỏ lại trên đường ở Guayaquil trong bối cảnh dịch Covid-19 tàn phá thành phố cảng này.

ảnh 1

Người dân đã đăng tải những đoạn video trên mạng xã hội cho thấy, các thi thể bị bỏ lại trên đường ở thành phố bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch tại quốc gia Mỹ Latinh này.

Trong tuần này, nhà chức trách Ecuador đã thu gom ít nhất 150 thi thể từ các đường phố và ngôi nhà, nhưng không xác nhận bao nhiêu người tử vong trong số này là nạn nhân của dịch Covid-19.

“Chúng tôi đã nhìn thấy những hình ảnh lẽ ra không bao giờ xảy ra và với cương vị là công bộc của nhân dân, tôi xin lỗi”, ông Sonnenholzer, người chỉ đạo hoạt động ứng phó với dịch Covid-19 của Ecuador, nói trong một tuyên bố được phát sóng trên truyền thông địa phương hôm 4-4-2020.

Tính đến ngày 5-4, Ecuador đã ghi nhận gần 3.500 trường hợp nhiễm Covid-19 trong đó có 172 ca tử vong. Chính quyền nước này đã áp đặt tình trạng khẩn cấp và ban hành lệnh giới nghiêm ban đêm nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top