Nhiều quốc gia hạn chế cho người Hàn Quốc nhập cảnh

0 Minh Trí
ANTD.VN - Theo Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, tính đến ngày 24-2,  đã có 15 nước và vùng lãnh thổ cấm hoặc siết chặt nhập cảnh từ Hàn Quốc nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19.

ảnh 1Máy quét thân nhiệt được lắp đặt tại khu nhà Chính phủ ở Sejong, Hàn Quốc, ngày 24-2

Từ 19h30 ngày 22-2, Israel đã từ chối nhập cảnh đối với khoảng 130 người Hàn Quốc đi trên chuyến bay KE957 của Hãng hàng không quốc gia Hàn Quốc (Korean Air) tới Thủ đô Tel Aviv.

Chính phủ Israel ngày 23-2 ra thông cáo từ ngày 24-2 sẽ áp dụng biện pháp cấm nhập cảnh đối với người nước ngoài từng lưu trú tại Hàn Quốc và Nhật Bản trong vòng 14 ngày. Bahrain cũng thực hiện biện pháp tương tự đối với người nước ngoài đến từ những quốc gia bùng phát dịch Covid-19 từ ngày 21-2. Chỉ những công dân Hàn Quốc có thẻ cư trú tại Bahrain mới được nhập cảnh, nhưng phải được kiểm tra y tế và cách ly.

Cộng hòa Kiribati, Samoa và Samoa thuộc Mỹ cũng đã chặn nhập cảnh từ Hàn Quốc. Cộng hòa Mauritius đã tiến hành cấm nhập cảnh và cho cách ly với du khách du lịch trăng mật người Hàn. Brunei cũng chỉ định Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia, Singapore và Thái Lan là những nước lây nhiễm cao và tiến hành theo dõi tình trạng sức khỏe của những người nhập cảnh từ những quốc gia trên trong vòng hai tuần.

Anh cũng yêu cầu những người từng tới 7 nước, trong đó có Hàn Quốc, phải tự cách ly và khai báo khi xuất hiện triệu chứng nghi nhiễm Covid-19 trong vòng 14 ngày. Brazil yêu cầu công dân nhập cảnh từ 7 nước - trong đó có Hàn Quốc, Triều Tiên - hợp tác kiểm dịch, như cung cấp thông tin tình trạng sức khỏe. Qatar và Oman cũng tiến hành cách ly những cá nhân, tổ chức từng thăm Hàn Quốc, Trung Quốc, Iran, Singapore trong hai tuần. Ethiopia, Turkmenistan kêu gọi người dân nhập cảnh từ các nước có dịch Covid-19 hạn chế tiếp xúc với người nhà, người quen và cung cấp thông tin về tình trạng sức khỏe.

Trước đó, Bộ Ngoại giao và Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) đã nâng cảnh báo du lịch tới Hàn Quốc và Nhật Bản lên mức hai là “chú ý nâng cao”. Đài Loan (Trung Quốc) cũng nâng cảnh báo du lịch tới Hàn Quốc lên mức hai là "cảnh giác," hai ngày sau khi ban lệnh cảnh báo ở mức một là "chú ý”. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top