Nhiều nước phát hiện Triều Tiên tiếp tục phóng thử tên lửa

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Nhật Bản, Hàn Quốc và cả Mỹ vừa phát hiện Triều Tiên lại phóng thử một tên lửa mới vào hôm nay (21-5), chỉ một tuần sau khi nước này thử nghiệm thành công tên lửa Hwasong-12.

Quân đội Hàn Quốc cho biết, một loại tên lửa chưa xác định của Triều Tiên đã bay được 500km trước khi rơi gần khu vực đặc quyền kinh tế của Nhật Bản. Đây có thể là một tên lửa đạn đạo và vụ phóng này không gây ra bất kì thiệt hại nào cho các tàu đang hoạt động gần đó.

“Chúng tôi cho rằng, Triều Tiên vừa phóng một tên lửa đạn đạo tầm trung, nó có tầm bắn ngắn hơn những loại từng được thử nghiệm gần đây”, một đại diện của Mỹ cũng lên tiếng nhận định.

ảnh 1

Tên lửa của Triều Tiên được cho là đã bay được 500km

Trong khi đó, Thư kí Nội các Nhật bản Yoshihide Suga cho biết, Tokyo coi hành động này là một sự gây hấn và hành động vi phạm nghị quyết của Liên Hợp Quốc một cách không chấp nhận được.

Hàn Quốc và Nhật Bản đều kêu gọi tổ chức một cuộc họp khẩn cấp của hội đồng an ninh 2 nước. Trong khi đó, Bộ Tổng Tham mưu Hàn Quốc cho biết, cơ quan này và Mỹ đang phân tích thêm thông tin về loại tên lửa mới của Triều Tiên.

Vụ phóng mới được diễn ra chỉ một tuần sau khi Triều Tiên tuyên bố thử thành công tên lửa Hwasong-12. Đây là cuộc thử nghiệm nhằm đánh giá khả năng mang được đầu đạn cỡ lớn của tên lửa, nó đã bay được 787km và vươn tới độ cao hơn 2000km trước khi rơi xuống biển Nhật Bản.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top