Nhiều dân thường rời Idlib qua ngã tư Abu Duhur

0 Vũ Tú (Theo AMN)
ANTD.VN -Chính phủ Syria mới đây đã mở lại ngã tư nhân đạo Abu Duhur để cho phép nhiều dân thường thoát khỏi vùng lãnh thổ ở Idlib hiện vẫn còn nằm trong tay các nhóm quân nổi dậy để đi đến các khu vực do chính phủ kiểm soát.

ảnh 1

Ngã tư Abu Duhur

Được hỗ trợ bởi quân đội Nga, hành lang nhân đạo được trang bị tất cả các dịch vụ hậu cần cần thiết để tiếp nhận các thường dân, những người sẽ rời khỏi các khu vực của quân nổi dậy ở tỉnh Idlib, phía tây bắc Syria để đi đến các khu vực do chính phủ kiểm soát.

Cả quân đội Syria và Nga sẽ giám sát việc di chuyển của thường dân, cung cấp các nhu cầu cơ bản cũng như hỗ trợ y tế cho họ.

Được biết, hàng chục nghìn thường dân đã vượt qua hành lang và đến các khu vực do chính phủ kiểm soát vì cuộc tấn công lớn để giành giật Idlib giữa phiến quân và quân đội Syria được cho là sẽ xảy ra trong vài giờ tới khi các lực lượng Hồi giáo cực đoan ngoan cố không rút khỏi khu vực tránh leo thang theo thỏa thuận Sochi mà Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã thiết lập hôm 17-9 vừa qua.

Trong một diễn biến liên quan, quân đội Nga và Syria đang xem xét việc mở lại ngã tư Qalaat al-Madiq và Morek ở miền bắc Hama.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top