Nhật: Phóng viên, đạo diễn cũng bị quấy rối tình dục

0 Mai Phương (Theo NHK)
ANTD.VN - Kết quả khảo sát cho thấy trong số nạn nhân bị quấy rối tình dục có phóng viên, đạo diễn và những người được mời tham gia các chương trình truyền hình.

ảnh 1

Phó Giáo sư Mayumi Taniguchi

Phó Giáo sư Mayumi Taniguchi của Đại học Quốc tế Osaka (Nhật Bản), người chuyên nghiên cứu về quyền của phụ nữ, cùng với các phóng viên nữ mới đây đã tiến hành khảo sát các đối tượng làm việc tại đài phát thanh truyền hình, báo chí và các tổ chức truyền thông khác.

Nhóm tiến hành khảo sát sau khi xảy ra vụ việc tai tiếng về một quan chức hàng đầu của Bộ Tài chính Nhật Bản quấy rối các phóng viên nữ. Quan chức này sau đó đã từ chức.

Nhóm cho biết, kết quả khảo sát cho thấy trong số nạn nhân bị quấy rối tình dục có phóng viên, đạo diễn và những người được mời tham gia các chương trình truyền hình.

Trong đó, có 63 câu trả lời, tương đương khoảng 40%, có liên quan đến bị giới chủ hoặc nhân viên thâm niên cao hơn trong công ty quấy rối. Có 18 câu trả lời (hơn 10%), bị cảnh sát hoặc các nguồn tin liên quan đến công tố viên quấy rối khi đi phỏng vấn để đưa tin.

Phó Giáo sư Taniguchi nói rằng trong nhiều trường hợp, nạn nhân phải chấp nhận bị quấy rối để có được thông tin. Theo bà, nếu những người làm trong ngành truyền thông lên tiếng, thì vấn đề quấy rối trong xã hội sẽ dễ dàng được đưa ra ánh sáng hơn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top