Nhật Bản tuyên án chung thân kẻ sát hại bé Nhật Linh

0 Hoàng Tiến (Theo Kyodo)
ANTD.VN -Ngày 6-7, hãng tin Kyodo đưa tin, tòa án sơ thẩm tại thành phố Chiba của Nhật Bản đã tuyên phạt bị cáo Yasumasa Shibuya, kẻ sát hại bé Lê Thị Nhật Linh, 9 tuổi, người Việt Nam án tù giam không xác định thời hạn.

ảnh 1

Kẻ sát nhân Yasumasa Shibuya (trái) tại toà sơ thẩm thành phố Chiba

Tại phiên toà, bị cáo Yasumasa Shibuya đã phủ nhận liên quan đến cái chết của bé Nhật Linh, song các công tố viên vẫn đề nghị mức án tử hình cho người hàng xóm 47 tuổi và là cha của hai đứa trẻ này.

Bé Nhật Linh, học sinh lớp ba tại trường Tiểu học Mutsumi Daini ở Matsudo, tỉnh Chiba, mất tích vào ngày 24-3 năm ngoái và được tìm thấy đã chết gần mương thoát nước ở thành phố Abiko hai ngày sau đó.

Tên Shibuya bị bắt ngày 14-4 và sau đó bị truy tố vì nghi ngờ bắt cóc Linh bằng xe tải, tấn công tình dục và bóp cổ, trước khi tìm địa điểm để vứt thi thể nạn nhân.

Trong khi các công tố viên cho biết DNA của Shibuya được tìm thấy trên cơ thể của cô bé và máu, nước bọt phù hợp với DNA của cô được tìm thấy trong xe của Shibuya, luật sư bào chữa cho rằng các mẫu DNA có thể đã được tạo dựng bởi các nhà điều tra.

Trong phiên tòa xét xử, các công tố viên cho biết bị cáo Shibuya phải đối mặt với tội lỗi đặc biệt nghiêm trọng vì là Chủ tịch Hội Phụ huynh tại trường tiểu học Mutsumi vào thời điểm gây án.

ảnh 2

Anh Lê Anh Hào, cha của bé Nhật Linh cầm di ảnh con tham dự phiên toà

Cha của Linh, anh Lê Anh Hào, đã yêu cầu án bản án tử hình với Shibuya. Trước khi phán quyết, bị cáo Shibuya cho biết có ý định kháng án nếu bị kết tội.

Kể từ khi ra mắt hệ thống thẩm phán tại quốc gia này vào năm 2009, chỉ có bốn phán quyết của tòa án huyện kết án các bị cáo mức án tử hình. Nhưng chỉ một trong số bản án được hoàn tất sau khi bị cáo rút đơn kháng cáo, trong khi các bản án còn lại đã được giảm xuống mức án tù tại các toà án cấp cao hơn.

Tại phiên tòa này, chủ tọa cũng đã tuyên mức án chung thân, thấp hơn so với đề nghị của cơ quan công tố.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top