Nhật Bản tiếp tục đóng cửa trường học Okuda do lo ngại tấn công

0 Hoàng Tiến (Theo Japan Times)
ANTD.VN -Ngày 2-7, Trường tiểu học Okuda ở thành phố Toyama gần nơi xảy ra vụ đâm dao và nổ súng vào tuần trước cho biết vẫn đóng cửa sau khi một mối đe dọa tấn công tiếp tục nhằm vào ngôi trường này.

Một cảnh báo bằng email về cuộc tấn công sẽ diễn ra vào thứ tư ngày 4-7 nhằm vào trường tiểu học Okuda ở tỉnh Toyama đã được gửi đến Asahi Shimbun Co., một nhà xuất bản báo hàng ngày.

Cảnh sát đang xem xét mối nguy hiểm như với trường hợp đe dọa và cản trở hoạt động kinh doanh.

ảnh 1

Cảnh sát tiếp tục điều tra tại trường học Okuda

Ngôi trường này bị đóng cửa từ thứ ba tuần trước, khi một cựu thành viên Lực lượng phòng vệ Nhật Bản, 21 tuổi, đâm một cảnh sát đến chết tại bốt cảnh sát gần đó và lấy khẩu súng lục của viên cảnh sát này bắn chết một nhân viên an ninh ngay cửa trước của trường Okuda. Hai viên đạn thu được ở hiện trường.

Nhà trường cho biết họ quyết định tiếp tục đóng cửa các lớp học để đảm bảo an toàn của học sinh.

Trong số các biện pháp để giảm bớt chấn thương cho học sinh, nhà trường có kế hoạch thay đổi tuyến đường đến trường và tăng cường nỗ lực tuần tra của cảnh sát và cư dân cùng theo dõi sự an toàn cho học sinh.

Nhà trường cũng sẽ ngừng sử dụng hành lang nơi một trong những viên đạn được tìm thấy và một nhân viên tư vấn tâm lý sẽ cung cấp hỗ trợ cần thiết cho học sinh.

Trong sự cố hôm 26-6, nhà trường đã sơ tán khoảng 410 học sinh đến phòng tập thể dục trường sau khi được cảnh sát thông báo về vụ tấn công. Hiệu trưởng nhà trường đứng gác ở lối vào trong khi cầm một cái sào như thứ vũ khí để bảo vệ học sinh.

Thủ phạm là Keita Shimazu, hiện đang nhập viện, đã bị bắt tại hiện trường sau khi bị cảnh sát bắn. Cảnh sát tìm thấy một con dao ở bốt canh gác và một con dao khác trong ba lô của anh ta. Shimazu cũng đang cầm hai con dao vào thời điểm bị bắt giữ.

Theo các nguồn tin điều tra, Shimazu nói gia đình đã ruồng bỏ anh ta ngay trước khi tấn công cảnh sát vào khoảng 2 h chiều.

Trước khi tấn công đồn cảnh sát trên, anh ta đã tấn công người quản lý của mình tại một nhà hàng ăn nhanh mà hắn làm bán thời gian do làm việc thiếu trách nhiệm. Nhà hàng này cách đồn cảnh sát bị tấn công khoảng 1,7km.

Cảnh sát đã phát hiện ra một chiếc điện thoại thông minh, được cho là của Shimazu, gần trường tiểu học và đang kiểm tra thông tin từ lịch sử tìm kiếm của chiếc điện thoại cũng như các hồ sơ khác.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top