Nhật Bản nỗ lực khắc phục hậu quả khủng khiếp của cơn bão Jebi

0 Mai Phương (Theo NHK)
ANTD.VN - Chính quyền và người dân Nhật Bản đang nỗ lực khắc phục hậu quả của cơn bão Jebi sau khi nó tàn phá khu vực miền Tây nước này, làm 11 người chết và hàng trăm người bị thương.

ảnh 1

Khoảng 100 chiếc xe ôtô bị cháy trong bão

Khoảng 3.000 người bị buộc phải ngủ qua đêm tại sân bay quốc tế Kansai ở ngoài biển sau khi sân bay bị ngập nước do bão. Hiện sân bay này vẫn tiếp tục bị đóng cửa và tất cả mọi chuyến bay đều bị hoãn. Các quan chức phụ trách sân bay cho biết chưa rõ khi nào sân bay mới có thể hoạt động trở lại.

Bão Jebi là cơn bão mạnh nhất đổ bộ vào Nhật Bản trong vòng 25 năm qua. Cơn bão với sức gió mạnh đã lật đổ xe ôtô, làm tốc mái nhà và gây hư hại ngôi chùa Nishi-Honganji, một di sản thế giới ở cố đô Kyoto, cùng một số di tích khác.

Bão Jebi cũng gây ra triều cường kỷ lục và gây lụt lội trên diện rộng. Tại tỉnh Hyogo, khoảng 100 chiếc xe ôtô bị cháy và người ta cho rằng nguyên nhân là do bị ngấm nước biển khiến bình ắc-quy phát cháy.

Mặc dù bão Jebi gây ra nhiều trở ngại cho các tuyến đường giao thông, nhưng nhiều tuyến đường tàu điện cao tốc Shinkansen đã hoạt động bình thường trở lại. Một số tuyến đường sắt thông thường vẫn bị chậm trễ, khoảng 2.000 đèn giao thông ở Osaka bị ngừng hoạt động.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top