Nhật Bản - Mỹ kêu gọi trừng phạt Triều Tiên

0 Tuấn Anh (Theo NHK)
ANTD.VN - Nhật Bản và Mỹ hối thúc các nước thực thi đầy đủ nghị quyết trừng phạt của Liên hợp quốc nhằm vào Triều Tiên sau các vụ phóng vật thể mới nhất của nước này.

ảnh 1

Vụ phóng mới nhất của Triều Tiên diễn ra hôm thứ bảy vừa qua

Hai nước kêu gọi như trên tại cuộc họp hôm 6-5 của các bên ký kết Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân diễn ra tại trụ sở Liên hợp quốc ở New York, Mỹ.

Đại diện Nhật Bản Mitsuru Kitano cảnh báo rằng các vụ phóng hôm thứ bảy cho thấy năng lực hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên vẫn còn nhiều nguy cơ.

Ông Kitano nói rằng, cộng đồng quốc tế cần hợp tác nhằm hỗ trợ thúc đẩy đàm phán phi hạt nhân hóa giữa Mỹ và Triều Tiên đạt tiến triển, đồng thời nhấn mạnh việc tất cả các nước thực thi đầy đủ các lệnh trừng phạt của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc là vô cùng quan trọng.

Đại diện Mỹ Robert Wood cũng ra lời kêu gọi tương tự, hối thúc tất cả các nước thực hiện nghĩa vụ trong nghị quyết, tạo điều kiện tối đa để các nỗ lực ngoại giao hướng tới phi hạt nhân hóa có thể thành công.

Phát biểu với báo giới, người phát ngôn Liên hợp quốc Stephane Dujarric chỉ trích Triều Tiên thực hiện các vụ phóng, nói rằng hành động này chỉ khiến căng thẳng trong khu vực gia tăng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top