Nhật Bản lấy làm tiếc về tình hình liên quan đến Hiệp ước INF

0 Hoàng Nguyễn (Theo TASS)
ANTD.VN -Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Taro Kono ngày 7-12 cho biết, Tokyo lấy làm tiếc về tình hình đối với Hiệp ước về vũ khí tầm trung và tầm ngắn (INF), và hy vọng mọi xung đột sẽ được giải quyết trong thời hạn 60 ngày tới.

ảnh 1

Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Taro Kono

"Hiệp ước INF đóng một vai trò quan trọng trong việc giải trừ vũ khí hạt nhân, do đó tình hình hiện nay là rất đáng quan ngại. Tokyo tin rằng, sẽ có sự chuyển biến trong thời hạn 60 ngày tới đây, và các bên liên quan sẽ sử dụng hiệu quả quãng thời gian này", Ngoại trưởng Nhật Bản Taro Kono cho biết trong một cuộc họp báo được tổ chức ở Tokyo hôm 7-12.

Trước đó, vào ngày 4-12-2018, Ngoại trưởng Mỹ Michael Pompeo đã thông báo kết quả cuộc họp giữa các bộ trưởng ngoại giao NATO ở Brussels, và tuyên bố Washington sẽ ngừng các nghĩa vụ của mình theo Hiệp ước INF nếu Nga không trở lại thực hiện Hiệp ước này trong 60 ngày.

Ngày 5-12-2018, khi trả lời câu hỏi của các nhà báo về tuyên bố trên của Mỹ, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhấn mạnh rằng, phía Mỹ không đưa ra được bất kỳ bằng chứng nào về việc Nga vi phạm Hiệp ước INF như lời cáo buộc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top