Nhật Bản điều tra 2 công dân Mỹ trực tiếp giúp cựu Chủ tịch Nissan bỏ trốn

0 Hải Yến (Theo NHK)
ANTD.VN - Các nhà điều tra Nhật Bản đang phân tích các cảnh quay camera an ninh để tìm hiểu thêm về 2 người Mỹ được cho là đã trực tiếp giúp cựu Chủ tịch Nissan Carlos Ghosn chạy trốn khỏi Nhật Bản. Hành trình trốn chạy của nghi phạm cũng đã được dựng lại chi tiết.

ảnh 1Theo cơ quan điều tra, hình ảnh từ nhiều camera an ninh đã giúp đưa ra manh mối về hành trình cựu Chủ tịch Nissan Carlos Ghosn, người đang trong thời gian bị truy tố trốn khỏi Nhật Bản như thế nào.

Theo đó, ông Ghosn rời khỏi nơi cư trú ở Tokyo vào khoảng 14h30 ngày 29-12, gặp 2 người đàn ông, được cho là công dân Mỹ, tại một khách sạn sang trọng cách đó khoảng 800 mét. Cả ba lên một tàu cao tốc Shinkansen từ ga Shinagawa ở Tokyo, và đến ga Shin-Osaka trước 19h30 tối.

Cả ba vào một khách sạn gần sân bay quốc tế Kansai. Khoảng 2 tiếng sau, hai người đàn ông nước ngoài rời khách sạn với 2 chiếc hộp lớn mà không thấy ông Ghosn đâu.

Sau khi đến sân bay, 2 người đàn ông Mỹ đã lên một chiếc máy bay phản lực riêng đến Thổ Nhĩ Kỳ. Máy bay cất cánh vào khoảng 23h10. Cựu chủ tịch Nissan Motor đã đến Lebanon từ Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 30-12. Trước đó, nghi phạm này đã được tại ngoại và bị cấm rời khỏi Nhật Bản.

Các nguồn tin cho biết, 2 người Mỹ đã bay tới sân bay quốc tế Kansai ở Osaka vào khoảng 10h sáng 29-12 trên một chiếc máy bay riêng từ Dubai. Họ đã tới Nhật Bản khoảng 20 lần tại 10 sân bay khác nhau. Rất có thể, họ đã rà soát, nhận ra sân bay Kansai có chế độ an ninh lỏng lẻo, bởi nhà chức trách không kiểm tra hành lý đựng trong những chiếc hộp lớn.

Hôm 31-12, cựu Chủ tịch hãng Nissan và Renault, người đang chờ 2 phiên tòa đầu tiên ở Tokyo tuyên bố đang ở Lebanon, thoát khỏi sự bất công và nghiêm ngặt của hệ thống tư pháp Nhật Bản. Ông này dự kiến sẽ mở cuộc họp báo tại Beirut vào chiều 8-1.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top