Nhật Bản: Bộ trưởng xin lỗi về việc thổi phồng số lao động khuyết tật

0 Mai Phương (Theo NHK)
ANTD.VN - Bộ trưởng Lao động Nhật Bản Katsunobu Kato ngày 28-8 lên tiếng xin lỗi về sự việc thổi phồng số lượng nhân viên khuyết tật.

ảnh 1

Bộ trưởng Lao động Nhật Bản Katsunobu Kato

Ông Kato lấy làm tiếc về việc các bộ và cơ quan chính phủ có dính dáng đến sự cố này lại là những bộ phận đáng lẽ phải là tấm gương cho khối doanh nghiệp tư nhân trong việc tuyển dụng người khuyết tật.

Bộ trưởng Lao động Nhật cũng xác nhận là trong sự việc trên, người mắc bệnh tiểu đường và một số loại hình khác không phải là khuyết tật cũng được tính là người khuyết tật. Ông nói thêm rằng sẽ yêu cầu ủy ban điều tra xác định xem đây là hành vi cố ý hay chỉ là hiểu nhầm.

Ông Kato kêu gọi tất cả các bộ và cơ quan trong năm nay phải đảm bảo tuyển dụng người khuyết tật với tỉ lệ theo quy định của pháp luật.

Theo kết quả điều tra của Chính phủ Nhật Bản, các bộ, ban ngành đã thổi phồng số nhân viên là người khuyết tật, lên tới hơn 3.000 người. Được biết, luật pháp Nhật Bản quy định các cơ quan chính phủ và doanh nghiệp tư nhân phải tuyển dụng một tỷ lệ nhất định lao động là người khuyết tật.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top