Nhật Bản ban bố tình trạng khẩn cấp toàn quốc

0 Hà Nam (Theo Kyodonews)
ANTD.VN - Thủ tướng Abe Shinzo đã quyết định ban bố tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc nhằm đẩy lùi dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19, một quan chức Chính phủ Nhật Bản ngày 16-4, cho biết.

ảnh 1Địa điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng Công viên Ueno, Tokyo đóng cửa không cho du khách vào 

Quyết định này cho phép thống đốc các tỉnh, thành sẽ có quyền hạn yêu cầu những bước phòng ngừa quyết liệt hơn, yêu cầu các trường học và nhiều doanh nghiệp đóng cửa cho đến hết kỳ nghỉ Tuần lễ vàng, tức là ngày 6-5 tới.

Trước đó, ngày 7-4, Thủ tướng Abe đã ban bố tình trạng khẩn cấp ở 7 tỉnh, thành tại Nhật Bản, gồm Thủ đô Tokyo cùng với các tỉnh Kanagawa, Saitama, Chiba, Osaka, Hyogo và Fukuoka. Đây là lần đầu tiên tình trạng khẩn cấp toàn quốc về dịch bệnh được ban bố ở Nhật Bản.

Các số liệu thống kê chính thức cho thấy, đến sáng 16-4, số ca mắc tại Nhật Bản đã tăng lên 9.442 người, trong đó có 712 người trên du thuyền Diamond Princess đang neo đậu tại cảng Yokohama. Số người tử vong là 192 người, trong đó có 13 người trên du thuyền Diamond Princess. Thủ đô Tokyo có số ca mắc nhiều nhất  với 2.446 trường hợp.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top