Nhật: 3 người chết và 850 người bị thương vì bão tuyết

0 Thu Hường (Theo AFP)
ANTĐ Đài truyền hình NHK của Nhật cho biết, một cơn bão tuyết lịch sử tiếp tục rơi hôm 15-2 làm giao thông gián đoạn, khiến 3 người chết và  850 người bị thương. 

Tại Nhật, tuyết rơi liên tục trong vòng 24 giờ từ hôm 14-2 đến ngày 15-2, khu vực tuyết rơi mạnh nhất là tại đảo Honshu. Hàng trăm chuyến bay đã bị hủy bỏ, hệ thống tàu cao tốc Shinkansen của nước này cũng bị hoãn hoặc hủy chuyến, một số tuyến cao tốc bị đóng cửa.

Ít nhất 17.000 hộ gia đình, chủ yếu ở miền Đông đã bị mất điện vì tuyết rơi và gió mạnh.

Tuyết rơi kèm mưa, đôi khi lại có cả những cơn gió mạnh trên 100km/h. Cảnh báo màu cam đã được đưa ra cho 40 quận trong đó có Tokyo, 6 khu vực nằm trong cảnh báo đỏ vì có mưa tuyết kết hợp với băng, nhưng có thể kèm cả lũ lụt.

ảnh 1
Tuyết rơi dày đặc trên đường


Các chuyên gia thời tiết dự báo tuyết sẽ còn tiếp tục rơi trên đất liền quanh Tokyo, và kéo dài tới Chủ nhật tại các khu vực miền trung và đông bắc nước này.

Theo tin của Kyodo New, 2 người đã thiệt mạng vì tai nạn giao thông, trong khi người thứ ba chết vì thời tiết xấu. Còn trong số 850 người bị thương được xác nhận, ít nhất một trường hợp được coi là nghiêm trọng.

ảnh 2
Hành khách Nhật vạ vật tại sân bay vì một chuyến bay bị hoãn


Tháng 2 là tháng lạnh nhất trong khu vực thành phố Tokyo. Cách đây một tuần, trung tâm thành phố Tokyo bị bao phủ bởi một lớp tuyết dày đến 30cm, điều này chưa từng xảy ra trong 45 năm qua. Tại thành phố Sendai, phía bắc Nhật Bản, lượng tuyết đo được dày nhất trong gần 80 năm qua.

Tuần trước, mười một người chết và 1.250 người bị thương trên khắp Nhật Bản cũng do hiện tượng thời tiết khắc nghiệt này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top