Nhân viên tự tử vì kiệt sức, chủ tịch công ty từ chức

0 Trần Biên (Theo Japantimes/Thestar)
ANTD.VN - Chủ tịch Tập đoàn quảng cáo Dentsu lớn nhất Nhật Bản vừa tuyên bố từ chức sau khi một nhân viên của tập đoàn này tự tử vì làm việc quá sức. 

ảnh 1Chủ tịch Tadashi Ishii (trái) và Matsuri Takahashi (phải)

Ông Tadashi Ishii, Chủ tịch Tập đoàn Dentsu cho biết, ông sẽ từ chức vào tháng 1-2017 tới, nhưng vẫn tiếp tục ở lại công ty này cho tới tháng 3-2017 với tư cách là cổ đông của công ty. “Chúng tôi rất lấy làm tiếc vì không ngăn ngừa được tình trạng làm việc quá sức đối với những nhân viên mới. Tôi thành thật xin lỗi mọi người. Đây là điều đáng lẽ không được phép xảy ra”, ông Tadashi Ishii nói. 

Tâm điểm vụ việc này, nữ nhân viên Matsuri Takahashi, 24 tuổi, bắt đầu công việc của mình tại Dentsu vào tháng 4-2015, sau đó cô phải làm thêm hơn 100 giờ mỗi tháng kể từ tháng 10-2015. Takahashi thường đi làm về vào lúc 5 giờ sáng và chỉ có vài ba tiếng nghỉ ngơi cho ngày làm việc mới. Cuối cùng, cô đã nhảy lầu tự tử vào ngày Giáng sinh năm ngoái sau khi để lại thư tuyệt mệnh cho mẹ mình. 

Sau quá trình thanh tra của cơ quan chức năng, Dentsu đã cố gắng thực hiện giảm giờ làm và tắt đèn tại trụ sở lúc 22 giờ, nhưng lãnh đạo công ty cũng thừa nhận hơn 100 nhân viên vẫn phải làm thêm hơn 80 giờ mỗi tháng. Ở Nhật Bản hàng năm có khoảng 2.000 “karoshi” - người lao động tự tử vì kiệt sức.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top