Nhân viên nhà dưỡng lão đẩy cụ già rơi xuống đất

0 Khánh Dương (Theo NHK)

ANTĐ Cảnh sát Nhật Bản đã bắt giữ một nhân viên điều dưỡng làm việc tại một cơ sở chăm sóc người cao tuổi vì bị tình nghi đã đẩy một cụ ông từ ban công xuống đất, gây tử vong. 

Chỉ trong vòng hơn 2 tháng, từ tháng 11 đến tháng 12 năm 2014, đã có 3 cụ già “không may” bị ngã từ những ban công trên tầng cao tại một nhà dưỡng lão ở thành phố Kawasaki, gần thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Sau thời gian điều tra vụ việc, ngày 15-2-2016, cảnh sát Nhật Bản đã bắt giữ Hayato Imai, 23 tuổi, vì bị tình nghi có liên quan đến vụ việc này.
ảnh 1Nhà dưỡng lão nơi 3 cụ già nghi bị đẩy ngã từ tầng cao

Được biết vào thời điểm 3 nạn nhân nói trên bị thiệt mạng, Hayato Imai khi đó đang làm việc tại nhà dưỡng lão nói trên với tư cách là nhân viên điều dưỡng. Cảnh sát nghi ngờ người này đã đẩy ngã 1 cụ già 87 tuổi, 1 trong 3 nạn nhân khi đó, và khiến cụ tử vong hồi tháng 11-2014. Hayato Imai cũng đã thú nhận rằng hắn ta có ý định giết chết cụ ông này. Các nguồn tin cũng tiết lộ hung thủ cũng thừa nhận đã đẩy ngã và giết chết 2 nạn nhân còn lại là 2 cụ bà hồi tháng 12 – 2014, dù ban đầu hắn liên tục phủ nhận các cáo buộc và cho rằng mình vô tội.

Hồi tháng 5-2015, Hayato Imai đã bị sa thải sau khi bị cảnh sát bắt giữ vì bị tình nghi ăn cắp một chiếc ví trong đó có 25,000 Yên tiền mặt tại phòng của 1 cụ bà 70 tuổi vài tháng trước đó. Trong khi tiến hành điều tra hành vi trộm cắp của y, cảnh sát bắt đầu nghi ngờ y có dính líu đến cái chết của cụ ông Ushizawa.

Trên thực tế, trong những năm gần đây có sự gia tăng đáng kể trong những vụ việc có liên đến các nhân viên điều dưỡng hành hạ những người cao tuổi trong các nhà dưỡng lão. Nguyên nhân được cho là do khối lượng công việc quá lớn khiến những nhân viên phục vụ trong nhà dưỡng lão phải chịu nhiều căng thẳng, trong khi đó các nhà dưỡng lão lại luôn thiếu nhân viên trầm trọng. Hiện cảnh sát vẫn đang xác định động cơ của vụ việc và tiếp tục điều tra làm rõ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top