Nhân chứng thảm kịch máy bay tại Nga: "Chúng tôi gần như mất ý thức vì sợ hãi"

0 Hoàng Cường (Theo RT)
ANTD.VN - Một số hành khách sống sót sau thảm kịch máy bay tại Nga đã kể lại giây phút kinh hoàng khi chiếc máy bay Sukhoi Superjet 100 hạ cánh khẩn cấp và bốc cháy dữ dội trên đường băng sân bay quốc tế Sheremetyevo ở Matxcơva.

ảnh 1

Khói đen dày đặc bốc lên từ hiện trường vụ cháy

“Chuyến bay quay trở lại. Máy bay đã hạ cánh rất mạnh. Chúng tôi gần như mất ý thức vì sợ hãi. Chiếc máy bay nảy lên, đập xuống như một con châu chấu và bắt đầu cháy trên mặt đất”, hành khách Petr Egorov nói với Komsomolskaya Pravda.

Một số video từ bên trong máy bay cho thấy đôi cánh máy bay chìm trong biển lửa khi nó trượt trên đường băng. Trong video, người ta có thể nghe thấy mọi người đang hét lên trong hoảng loạn.

“Cảnh tượng như địa ngục ở Sheremetyevo: Chiếc máy bay Sukhoi Superjet 100 từ Matxcơva đi Murmansk phải quay đầu do một vụ hỏa hoạn trên khoang. Máy bay cháy dữ dội như ngọn đuốc”, phóng viên Dmitry Smirnov của hãng tin Nga Komsomolskaya Pravda ngày 5-5 viết trên Twitter.

Cảnh quay từ hiện trường vụ tai nạn kinh hoàng cho thấy chiếc máy bay hạ cánh cực kỳ khó khăn, nảy lên mặt đất, trước khi chìm trong biển lửa. Lực lượng cứu hỏa và cứu hộ đã ngay lập tức đến hiện trường để đối phó với tình huống khẩn cấp.

Mọi người vội vã rời khỏi máy bay qua các đường trượt khẩn cấp khi phía sau máy bay bị nhấn chìm trong biển lửa và một đám khói đen dày đặc bốc lên. Mọi người mất khoảng 55 giây để xuống máy bay, phóng viên RT, Igor Zhdanov thông tin từ sân bay. Anh cũng tìm cách nói chuyện với một trong những nhân chứng, người đang quan sát vụ việc từ một chiếc máy bay khác trên đường băng.

“Chúng tôi ngồi gần cửa sổ. Tôi vừa quay đầu lại thì đột nhiên thấy ngọn lửa đang cháy với một đám khói đen khổng lồ. Lính cứu hỏa đến hiện trường trong vòng hai phút. Họ bắt đầu chiến đấu với ngọn lửa”, nhân chứng này nói, “Vì máy bay quá gần với những người đang đợi trên đường băng, chúng tôi không biết nó đang hạ cánh. Có vẻ nó chỉ cách máy bay gần nhất 50m”, nhân chứng trên nói thêm.

Ít nhất 41 nạn nhân trong số 78 người trên chuyến bay SU 1492 của hãng Aeroflot đã chết trong thảm kịch, nhà chức trách xác nhận và lưu ý rằng 6 trong số 37 người sống sót đã được đưa đến bệnh viện. Hiện nguyên nhân vụ việc đang được điều tra.

Video máy bay bốc cháy khi trượt trên đường băng:

Xem trên trang Media

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top