Nhà vua và Hoàng tử Saudi Arabia gọi điện cho con trai nhà báo Khashoggi

1 Tuệ Minh (Theo Nypost.com)
ANTD.VN -Nhà vua Saudi Arabia Salman và Hoàng tử Mohammed bin Salman được cho là đã gọi cho con trai của nhà báo Saudi Arabia Jamal Khashoggi ngày 21/10 để bày tỏ lời chia buồn của họ.

ảnh 1

Cơ quan báo chí Saudi Arabia đã xác nhận việc trao đổi qua điện thoại, nói rằng con trai của ông Khashoggi, Salah, đã nói chuyện riêng với cả hai người đứng đầu vương quốc Saudi Arabia.

Các cuộc gọi đến chỉ một ngày sau khi Saudi Arabia tiết lộ các trường hợp bị cáo buộc xung quanh cái chết của nhà báo Khashoggi tại Lãnh sự quán Saudi Arabia ở Istanbul.

Cộng tác viên của tờ Washington Post được cho rằng đã thiệt mạng trong một cuộc "chiến đấu" lớn mà cuối cùng Saudi Arabia đã thừa nhận vào ngày 20/10. Một trong những người tham gia được cho là một thành viên của đoàn tùy tùng hoàng gia của Hoàng tử Salman.

Các quan chức Saudi Arabia ngày 21/10 đã thừa nhận vụ việc này là một "sai lầm lớn và nghiêm trọng".

"Đây là một bi kịch khủng khiếp", Ngoại trưởng Saudi Arabia Jubeir cho biết trong một tuyên bố với FOX, "Lời chia buồn của chúng tôi xin gửi đến gia đình của Khashoggi... Tôi đảm bảo với họ rằng những người liên quan sẽ chịu trách nhiệm về điều này".

Ông Jubeir tuyên bố những người chịu trách nhiệm về cái chết của Khashoggi đã "cố gắng che đậy nó". "Đây là một hoạt động mà các cá nhân đã vượt quá thẩm quyền và trách nhiệm của họ", ông nói.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogantuyên bố sẽ công khai tất cả sự thật liên quan đến vụ này trong ngày mai 23/10.

 

bình luận(1 bình luận)

20x20Nguyễn

Nước mắt của những con cá sấu - Trò hề rẻ tiền và vụng về của chình phủ và hoàng gia Arập Xêut

Cùng chuyên mục
Top