Nhà văn viết truyện kinh dị sát hại người tình

0 Ngân Hà (Theo Daily Mail)
ANTĐ Blake Leibel, 35 tuổi - một nhà văn viết truyện kinh dị người Canada đang bị buộc tội sát hại người tình và rút cạn máu của nạn nhân, giống hệt vụ án mạng đã mô tả trong cuốn tiểu thuyết của mình.

ảnh 1

Blake Leibel (ảnh nhỏ)

Theo Sở Cảnh sát Los Angeles, ban đầu vụ án này là một trường hợp tìm người mất tích. Khi đó, mẹ của Iana Kasian (nạn nhân người gốc Ukraine) gọi điện thoại suốt 2 ngày mà không thấy con gái nghe máy và hồi âm. Lo lắng có điều chẳng lành xảy ra, bà đã tới Sở Cảnh sát trình báo sự việc. Cảnh sát đã tìm đến một căn hộ phía Tây Hollywood ở Los Angeles. Họ phát hiện Blake Leibel - một nhà biên kịch, đồng thời cũng là tiểu thuyết gia dòng truyện kinh dị, đang tự nhốt mình ở bên trong và chặn cửa trước bằng đồ nội thất cũng như giường ngủ.

Khi cảnh sát phá cửa xông vào, họ phát hiện Iana đã chết trong phòng ngủ. Theo khám nghiệm tử thi các nhà điều tra tiết lộ, Iana chết trong khoảng thời gian ngày 23 đến 26-5. Nạn nhân bị một vật cứng đánh mạnh vào đầu dẫn đến chấn thương sọ não. “Nạn nhân đã bị tra tấn trước khi bị giết. Toàn bộ máu của nạn nhân đã bị rút hết sạch khỏi cơ thể” - một quan chức tư pháp của quận Los Angeles tiết lộ.

Theo Văn phòng Biện lý Los Angeles County, Blake đang phải đối mặt với hàng loạt tội danh như: giết người, gây thương tật cho người khác, gây thương tật nghiêm trọng hơn. Đặc biệt, nạn nhân bị giết sau khi vừa hạ sinh con gái cho Blake gần 3 tuần. Tuy nhiên, khi ra tòa, Blake đã phủ nhận mọi cáo buộc. Luật sư của Blake cũng đề nghị kiểm tra tâm lý của anh ta vì cho rằng nghi phạm có thể có trạng thái tinh thần không thích hợp để ra tòa. Vụ giết người xảy ra chỉ vài ngày sau khi Blake bị bắt vì tội tấn công tình dục và phải trả 100.000 USD để tại ngoại. Iana đã chia tay với Blake sau vụ bắt giữ nhưng đã quay về căn hộ của 2 người để nói chuyện với anh ta.

Blake sinh ra tại Toronto (Canada) và chuyển tới Hollywood năm 2004 để theo đuổi nghiệp văn chương. Gia đình của Blake rất giàu có, Blake là con trai của nhà phát triển địa ốc Lorne Leibel, người được cho là đã xây hơn 30.000 căn nhà trong khu vực Toronto. Hàng tháng, Blake nhận được 18.000 USD tiền trợ cấp từ gia đình. Năm 2010, Blake xuất bản cuốn tiểu thuyết mang tên “Hội chứng”, trong đó kể về một kẻ giết người hàng loạt đã sát hại một cặp đôi rồi buộc dây vào cổ chân treo ngược thi thể nạn nhân lên để rút máu họ.

Hiện, người anh và gia đình của Iana Kasian ở Ukraine đã đăng trên Facebook lời xin giúp đỡ, để đưa xác cô về chôn cất. Họ cũng xin được hỗ trợ về những lệ phí pháp lý cho bé gái sơ sinh của nạn nhân, bé là công dân Hoa Kỳ. Blake Leibel hiện phải đối diện với án tử hình hoặc tù chung thân mà không được phép đóng tiền để được tại ngoại. Ngày ra hầu tòa kế tiếp của Blake Leibel được ấn định là ngày 14-6 tới.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top