Nhà Trắng: Washington sẽ "xem xét" đề xuất sẵn sàng đối thoại của Triều Tiên

0 Hoàng Nguyễn (Theo Yonhap News)
ANTD.VN -Yonhap News ngày 26-2 dẫn lời Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết, Washington sẽ "xem xét" đề xuất sẵn sàng đối thoại của Triều Tiên với Mỹ.

ảnh 1

Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders

"Chúng tôi sẽ xem xét liệu thông điệp của Triều Tiên hôm nay, trong đó họ nói sẵn sàng đối thoại, có thể hiện những bước đi đầu tiên trên con đường phi hạt nhân hóa hay không. Đồng thời, Mỹ và thế giới cũng cần tiếp tục làm rõ rằng, các chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên phải chấm dứt", Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết.

"Chính quyền Tổng thống Donald Trump cam kết phi hạt nhân hóa hoàn toàn và vĩnh viễn bán đảo Triều Tiên. Mỹ cùng nước chủ nhà Olympic Hàn Quốc và cộng đồng quốc tế đồng loạt nhất trí rằng, việc phi hạt nhân hóa sẽ là kết quả của bất kỳ cuộc đối thoại nào với Triều Tiên. Chiến dịch gây sức ép tối đa sẽ tiếp tục cho tới khi Bình Nhưỡng không còn vũ khí hạt nhân", bà Sanders nói thêm.

Bình luận trên được Mỹ đưa ra không lâu, sau khi vào chiều 25-2, trong cuộc gặp kéo dài 1 giờ với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, ông Kim Yong-chol, Phó Chủ tịch đảng Lao động Triều Tiên, đồng thời cũng là quan chức cấp cao phụ trách các vấn đề liên Triều nói rằng, Bình Nhưỡng đủ sẵn sàng để bắt đầu đối thoại với Washington.

Mỹ lâu nay vẫn theo đuổi lập trường rằng, bất kỳ cuộc đàm phán nào với Triều Tiên sẽ phải tập trung vào việc "xóa sổ" hạt nhân tại nước này. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top