Nhà Trắng ra mắt đồng xu "đàm phán hòa bình" có hình ảnh Việt Nam

0 Mai Phương (Theo Cbs)
ANTD.VN - Cửa hàng lưu niệm của Nhà Trắng vừa cho ra mắt đồng xu mới kỷ niệm Hội nghị Thượng đỉnh lần hai giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un diễn ra tại Hà Nội trong hai ngày 27 và 28-2.

ảnh 1

Đồng xu này được ra mắt hôm 23-2

Đồng xu này được ra mắt hôm 23-2 có giá 100 USD với số lượng giới hạn 1.000 chiếc. Đồng xu gồm hai mặt, một mặt có nội dung “Đại lộ mới hướng tới hòa bình” bằng tiếng Anh và tiếng Triều Tiên, kèm hình ảnh quả địa cầu có dòng chữ “hội nghị hòa bình lần hai” ở giữa, tên của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ở phía trên, Tổng thống Mỹ Donald Trump bên trái và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un bên phải.

Mặt còn lại của đồng xu có dòng chữ “Bước ngoặt - hợp tác hướng tới phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo Triều Tiên” kèm hình ảnh Phủ Chủ tịch ở Hà Nội, quốc kỳ của Mỹ, Hàn Quốc và Triều Tiên cùng dòng chữ “Đàm phán hòa bình, Việt Nam 2019”.

Nhà Trắng cũng tiết lộ một số chi tiết về việc Tổng thống Trump chuẩn bị như thế nào cho cuộc gặp thượng đỉnh lần hai với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un. Khi được hỏi những mục tiêu cụ thể của Nhà Trắng là gì, Cố vấn hàng đầu của Nhà Trắng Kellyanne Conway nói rằng ông muốn đạt được tiến bộ phi hạt nhân hóa.

“Tổng thống nói rất rõ rằng ông muốn cuộc gặp lần hai như một cách để tiếp tục hướng tới phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên, điều có lợi cho mọi người”, ông Conway nói.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top