Nhà Trắng: Không có cuộc gặp song phương giữa ông Trump và ông Putin tại APEC

0 Hoàng Cường (Theo CNN)
ANTD.VN - Nhà Trắng cho hay, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ không có cuộc gặp chính thức bên lề Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á- Thái Bình Dương (APEC) ở Đà Nẵng, Việt Nam, do lịch trình khác biệt của hai nhà lãnh đạo.

ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin 

Nói với các phóng viên trên chiếc Air Force One (Không lực Một) ngày 10-11 trước khi chuyên cơ chở Tổng thống Mỹ đáp xuống Đà Nẵng, Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết, không có cuộc gặp song phương nào diễn ra, nhưng một sự tiếp xúc không chính thức giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ và Nga có thể sẽ xảy ra.

“Về một cuộc gặp với ông Putin, chưa bao giờ cuộc gặp được xác nhận, và sẽ không có cuộc gặp nào diễn ra do khác biệt về lịch trình ở hai phía”, Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders nói.

Bà Sander cho biết thêm: “Bây giờ chúng tôi sẽ ở cùng một địa điểm. Liệu chúng tôi có chạm mặt nhau và nói xin chào? Điều đó chắc chắn có thể xảy ra. Nhưng một cuộc gặp chính thức được lên kế hoạch không có trong chương trình nghị sự và chúng tôi không biết trước được là có hay không”.

Trong khi đó, Điện Kremlin cho hay cuộc gặp giữa ông Trump và ông Putin tại APEC vẫn có thể diễn ra. “Các cuộc thảo luận vẫn tiếp diễn. Hiện chưa có gì rõ ràng”, Interfax dẫn lời Phát ngôn viên Tổng thống Nga, Dmitry Peskov cho biết.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top