Nhà thổ robot tình dục ở Anh

0 Mạnh Tường (Tổng hợp)
ANTD.VN - Giáo sư Luật học John Danaher của Đại học NUI Galway nhận định, robot có thể sớm xuất hiện trong ngành công nghiệp tình dục ở Anh. Trước đó, nhiều chuyên gia cũng nhận định, búp bê tình dục sẽ phổ biến trên khắp thế giới vào năm 2025.

ảnh 1

Thay thế nhà thổ “kiểu truyền thống” 

Giáo sư John Danaher tin rằng, robot tình dục (sexbots), búp bê tình dục sẽ được sản xuất hàng loạt, thậm chí có thể được hợp pháp hóa trong các ngành công nghiệp mà dường như chỉ con người mới có thể thực hiện. Chủ chứa sẽ được thay thế bằng các doanh nghiệp chuyên cung cấp búp bê tình dục mà không sợ bị xử phạt theo quy định của pháp luật.

Giáo sư Danaher thậm chí còn cho rằng, robot có thể phục vụ khách hàng tốt hơn vì không bị chi phối tình cảm với khách hàng. “Robot không cần phải “giả vờ” tạo cảm xúc như gái mại dâm. Robot tình dục sẽ thay thế những nhà thổ “kiểu truyền thống” mà chúng ta thường thấy”, Giáo sư John Danaher nói với phóng viên tờ Daily Star.

Ông John Danaher cũng nói rằng, búp bê tình dục có thể “làm sạch ngành công nghiệp tình dục”, nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục và HIV/AIDS. “Tuy nhiên, nếu nhiều khách hàng cùng sử dụng “gái mại dâm” búp bê tình dục, trong khi chúng không được làm sạch đúng cách thì vẫn có thể gây ra rủi ro”, ông John Danaher cho biết thêm. Một số chuyên gia cũng tin rằng, những nơi có ngành công nghiệp tình dục đang bùng nổ như khu đèn đỏ Amsterdam sẽ đầy ắp người máy vào năm 2025.

Ý tưởng về “nhà thổ búp bê tình dục” của ông John Danaher được đưa ra sau khi một số người không ngần ngại thừa nhận rằng, họ đang sử dụng búp bê tình dục giống như một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Senji Nakajima, một người đàn ông Nhật Bản cho hay, rất thích những mối quan hệ “hoàn hảo” với búp bê có tên là Saori. Senji Nakajima đã đưa Saori đến nhiều nơi và mua sắm cho “cô” nhiều bộ trang phục đắt tiền.

Hồi đầu năm nay, Murray, người đàn ông đã 3 lần ly dị vợ ở Queensland, Australia thừa nhận đang yêu một búp bê tình dục tên là Noni. Tuy nhiên, Murray đã mất hơn 1 năm tìm hiểu làm thế nào để quan hệ tình dục với búp bê. Gần đây nhất, một công ty Nhật Bản đã sản xuất búp bê tình dục trẻ em. 18 lô hàng đã bị lực lượng chức năng Nhật Bản phát hiện và thu giữ khi đang được chuẩn bị đưa ra nước ngoài. 

Phổ biến vào năm 2050?

Tiến sĩ chuyên ngành tương lai học của Anh - Ian Pearson nhận định, quan hệ tình dục với robot sẽ phổ biến hơn so với quan hệ tình dục giữa con người với con người vào năm 2050. “Robot sẽ sử dụng trí tuệ nhân tạo và trông giống y như người thật. Mọi người sẽ thấy sexbots giống như những chiếc xe đi lại hàng ngày và sẵn sàng chi hàng nghìn USD cho việc đó.Chắc chắn mọi người sẽ mua robot thông minh có bề ngoài trông hấp dẫn và sexy. Một số người sẽ mua robot với mục đích chính là quan hệ tình dục nhưng cũng có người mua vì yêu thích. Thậm chí, robot sử dụng trí tuệ nhân tạo sẽ được xem như một thành viên trong gia đình”, Tiến sĩ Ian Pearson nhận định.

Neal Slateford, đồng sở hữu cửa hàng bán lẻ đồ chơi tình dục trực tuyến Lovehoney cũng nhận thấy một tương lai đầy tiềm năng mà robot, búp bê tình dục là xu hướng chủ đạo. “Sexbots sẽ phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới. Hiện nay, giá của mỗi sexbots khoảng 7.777 USD. Tuy nhiên, trong tương lai giá sẽ giảm, mặt hàng phong phú hơn để đáp ứng nhu cầu của mọi người. Một số công ty sản xuất robot đã đi tắt, đón đầu đưa ra nhiều sản phẩm mới thu hút khách hàng. Mới đây, Công ty San Francisco RealDoll đã tung ra sản phẩm sexbots có thể thay đổi tâm trạng theo hoàn cảnh, có thể giao tiếp những câu đơn giản”, Neal Slateford cho biết.

Nhiều người có quan điểm cho rằng, robot tình dục mang lại nhiều lợi ích, trong đó có cả việc góp phần làm giảm tội phạm về tình dục. Theo đó, sexbots có thể cung cấp một giải pháp an toàn và kín đáo cho những người mắc chứng quan hệ tình dục tưởng tượng hay có hành vi tôn sùng quan hệ tình dục một cách cực đoan, làm giảm tỷ lệ phạm tội tình dục, bệnh lây truyền qua đường tình dục, có thai ngoài ý muốn... 

Sử dụng Robot tình dục hiện cũng là vấn đề gây tranh cãi trong giới khoa học bởi không phải tất cả mọi người đều thấy đây là một ý tưởng tốt. Tiến sĩ Kathleen Richardson, trường ĐH De Montfort ở Leicester nói rằng, sự xuất hiện của sexbots có thể ảnh hưởng đến các mối quan hệ xã hội của con người, làm mất đi sợi dây gắn kết tình cảm giữa con người với nhau, quan hệ tình dục sẽ trở thành hành động hoán đổi cho nhau một cách đơn thuần giữa robot và con người. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top