Nhà sáng lập Huawei phản đối Trung Quốc đáp trả bằng trừng phạt Apple

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Nhà sáng lập tập đoàn công nghệ viễn thông Huawei, Nhậm Chính Phi vừa cho biết, ông sẽ là người đầu tiên phản đối việc chính quyền Trung Quốc đáp trả Mỹ bằng các biện pháp nhằm vào tập đoàn công nghệ Apple.

“Điều đó sẽ không xảy ra. Nếu nó xảy ra tôi sẽ là người đầu tiên phản đối. Apple là công ty hàng đầu thế giới. Nếu không có họ, sẽ không có internet qua điện thoại. Nếu không phải là Apple, chúng ta sẽ không thấy được vẻ đẹp của thế giới. Apple như người thầy giáo của tôi. Là một học sinh, tôi không bao giờ chống lại thầy giáo của mình”, ông Nhậm nói trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg vào hôm 26-5.

Tuyên bố này được đưa ra sau khi có nhiều quan chức và học giả Trung Quốc kêu gọi thực hiện các hành động đáp trả nhằm vào công việc kinh doanh của Apple tại nước này.

ảnh 1

Ông Nhậm Chính Phi khẳng định sẽ bảo vệ Apple

Vào hồi tháng 1, Huawei từng trừng phạt các nhân viên sử dụng iPhone để gửi các dòng tweet chính thức của công ty. Trong một thông báo nội bộ, Huawei cho biết những người liên quan đến vụ việc này sẽ bị giáng chức và giảm lương đi 730 USD.

Huawei hiện đang bị một vài nước cáo buộc nhận tài trợ từ chính quyền Trung Quốc để thực hiện các hoạt động gián điệp và thu thập thông tin qua thiết bị của mình.

Vào hồi tháng 5, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã kí sắc lệnh hành pháp cấm Huawei và 70 công ty con được giao dịch thương mại với các doanh nghiệp Mỹ. Mọi hợp đồng mua bán sẽ cần được chính phủ cân nhắc và thông qua.

Như một hệ quả, Google, Intel, Qualcom và Microsoft đã ngừng hoạt động kinh doanh với Huawei, bao gồm cung cấp phần cứng và phần mềm hay hỗ trợ kĩ thuật.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top