Nhà lãnh đạo Triều Tiên thăm nhà máy dệt ở biên giới Tây Bắc giáp Trung Quốc

0 Minh Thu (Theo Yonhap)
ANTD.VN -Ngày 2-7, Hãng Thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã tới thăm 2 nhà máy dệt tại thị trấn Sinuiju ở biên giới Tây Bắc giáp Trung Quốc. Một số quan chức cấp cao của Đảng Lao động Triều Tiên tháp tùng nhà lãnh đạo Kim Jong-un trong chuyến thăm này.

ảnh 1

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un thăm Nhà máy Dệt Sinuiju

Trong chuyến đi đến Nhà máy Dệt Sinuiju được xây dựng vào cuối những năm 1950 này, nhà lãnh đạo Kim cho biết, nhà máy đã góp phần thúc đẩy ngành công nghiệp nhẹ của đất nước trong nhiều thập niên, nhưng bày tỏ sự không hài lòng rằng công nhân của nhà máy hiện nay đã không sống theo truyền thống tự hào như vậy.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un chỉ ra rằng các công nhân chỉ phàn nàn về việc thiếu tài chính và vật liệu, không tập trung vào việc bình thường hóa và hiện đại hoá các trang thiết bị. Ông kêu gọi họ đẩy mạnh nâng cao năng suất lao động.

Khi ông đến thăm một nhà máy dệt khác trong khu vực, ông Kim đã chỉ trích công nhân gay gắt vì đã sửa chữa nhà xưởng và nói rằng họ đang cố gắng vận hành các cơ sở "quý giá" này dưới điều kiện giống như "ổn định".

ảnh 2

Ông Kim Jong-un thăm máy sản xuất mỹ phẩm tại Sinuiju

Đây là ngày thứ hai liên tiếp truyền thông Triều Tiên đưa tin về chuyến thị sát của nhà lãnh đạo Triều Tiên tại thị trấn biên giới này. Trước đó, theo KCNA ngày 1-7, nhà lãnh đạo Kim Jong-un cùng phu nhân Ri Sol-ju và một số quan chức cấp cao Triều Tiên đã thăm nhà máy sản xuất mỹ phẩm tại Sinuiju.

Sinuiju, một thị trấn biên giới gần Trung Quốc, được cha ông, Kim Jong-il, phát triển trở thành một khu kinh tế đặc biệt vào năm 2002.

Những chuyến đi gần đây của nhà lãnh đạo Kim Jong-un phù hợp với nỗ lực đẩy mạnh hợp tác kinh tế với Trung Quốc. Trong chuyến thăm Bắc Kinh vào tháng trước, ông Kim Jong-un cũng đã tới thăm các khu công nghiệp lớn của Trung Quốc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top