Nhà lãnh đạo Triều Tiên lại gửi thư cho tổng thống Mỹ Donald Trump

0 Minh Thu (Theo Wall Street Journal)
ANTD.VN - Viết trên Twitter, Tổng thống Mỹ D.Trump cho biết, ông mới nhận được thư từ nhà lãnh đạo Triều Tiên và thể hiện mong muốn gặp lại nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Tổng thống cũng không quên gửi lời cảm ơn nhà lãnh đạo Triều Tiên về việc trao trả hài cốt hàng chục binh sĩ Mỹ thiệt mạng trong Chiến tranh Triều Tiên.

Ngay sau những dòng chia sẻ này, bà Sarah Sanders, thư ký báo chí Nhà Trắng, khẳng định với phóng viên: "Hiện chưa có cuộc gặp nào được lên kế hoạch cả", song nhấn mạnh rằng Nhà Trắng vẫn "để ngỏ khả năng thảo luận. Tổng thống đã hồi đáp thư của nhà lãnh đạo Kim Jong-un và bức thư sẽ sớm được chuyển đi”.

ảnh 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và tổng thống Mỹ tại hội nghị thượng đỉnh Singarpore

Khi được hỏi về nội dung hai bức thư, bà Sanders không tiết lộ nội dung, chỉ cho biết chúng "đề cập tới cam kết của hai nhà lãnh đạo sau tuyên bố chung" đạt được tại cuộc gặp thượng đỉnh ở Singapore. Bà cũng cho biết thêm: "Họ đang tiếp tục nỗ lực hướng tới phi hạt nhân hóa hoàn toàn".

Trong khi đó, cũng liên quan đến thỏa thuận phi hạt nhân của Triều Tiên, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence phát biểu tại buổi lễ đánh dấu việc nhận 55 bộ hài cốt của các binh sĩ Mỹ thiệt mạng trong Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) ở Hawaii đã bày tỏ hy vọng việc Triều Tiên trao trả hài cốt binh sĩ Mỹ là bằng chứng cho thấy thái độ nghiêm túc của Bình Nhưỡng trong nỗ lực phi hạt nhân hóa.

"Chúng tôi coi việc Triều Tiên giữ lời hứa này là bằng chứng cho thấy chúng ta đang đạt tiến bộ", hãng tin Fox News trích dẫn bài phát biểu của ông Pence. Phó tổng thống cũng bày tỏ hy vọng sẽ đạt mục đích mà cả thế giới mong đợi nhiều thập kỷ nay là một Bán đảo Triều Tiên phi hạt nhân hóa.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top