Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tới Singapore

0 Minh Thu (Theo New York Times)
ANTD.VN -Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đến Singapore lúc 14h37 ngày chủ nhật 10-6, chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh với tổng thống Mỹ D.Trump. Trước đó, tổng thống Trump cũng đã rời hội nghị G7 tại Canada để tới Singapore để gặp nhà lãnh đạo Kim Jong-un, cuộc gặp mà tổng thống Mỹ cho rằng sẽ đưa Triều Tiên ra khỏi sự cô lập.

ảnh 1

Bộ trưởng Ngoại giao Singapore, Vivian Balakrishnan chào đón nhà lãnh đạo Kim Jong-un tại sân bay Changi

Bộ trưởng Ngoại giao Singapore, Vivian Balakrishnan chào đón nhà lãnh đạo Kim Jong-un tại sân bay Changi. "Hoan nghênh chủ tịch Kim Jong-un, người vừa mới đến Singapore," ông Vivian Balakrishnan viết trên Twitter và chia sẻ một bức ảnh ông bắt tay với lãnh đạo Triều Tiên đeo kính và mặc bộ đồ phong cách Mao Trạch Đông tối màu.

 Theo những hình ảnh được chính phủ Singapore công bố, ông Kim đến trên chiếc Boeing 747 của Hãng hàng không Quốc gia Trung Quốc (Air China). Đi cùng với nhà lãnh đạo Triều Tiên là ông Kim Yong Chol, người đầu tháng này đã gặp Tổng thống Trump để trao một lá thư của ông Kim Jong-un.

Trước đó, một máy bay vận tải Ilyushin-76 của Hãng hàng không Air Koryo của Triều Tiên được cho là chở theo xe ô tô, thực phẩm cùng các trang thiết bị cần thiết phục vụ chuyến công du của ông Kim Jong-un cũng đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Changi của Singapore. Thành viên của đoàn Triều Tiên tham dự hội nghị cũng đã tới Singapore trên một máy bay phản lực chở khách tầm xa Ilyushin-62.

ảnh 2

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đi trên chiếc Boeing 747 của Hãng hàng không Quốc gia Trung Quốc, Air China

 Nhà lãnh đạo Kim Jong-un sẽ gặp Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long vào cuối ngày Chủ nhật 10-6. Ông Lý sẽ có một cuộc họp riêng với tổng thống Trump vào thứ hai 11-6.

Tổng thống Trump dự kiến sẽ đến sân bay Paya Lebar Airbase của Singapore lúc 12:30 GMT ngày chủ nhật 10-6 (khoảng 10h30 giờ địa phương) và sẽ ở tại khách sạn Shangri-La.

Các quan chức tháp tùng tổng thống trên Không lực 1 gồm có Ngoại trưởng Mike Pompeo, Cố vấn An ninh Quốc gia John Bolton, Tham mưu trưởng Nhà Trắng John Kelly và Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders.

  

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top