Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un lại bí mật thăm Trung Quốc?

0 Hoàng Tiến (Theo Yonhap)

ANTD.VN -Hãng thông tấn Yonhap ngày 8-5 cho biết, một quan chức cấp cao của Triều Tiên đã có chuyến thăm bất ngờ tới thành phố Đại Liên, Trung Quốc bằng chuyên cơ. Chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên dự kiến diễn ra trong một vài tuần tới.    

Hãng này cho biết, căn cứ vào tình hình hiện nay thì nhiều khả năng nhân vật cấp cao của Triều Tiên thăm Trung Quốc lần này là nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Trong khi đó, nhiều nguồn thạo tin về tình hình Triều Tiên ngày 8-5 cũng cho biết, một quan chức cấp cao Triều Tiên đã tới cảng hàng không Đại Liên trên một chuyên cơ vào ngày 7-5 và đã có cuộc tiếp xúc với quan chức phía Trung Quốc. 

ảnh 1

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un có chuyến thăm bí mật đến Trung Quốc ngày 26-3

Một nguồn tin địa phương cho biết, an ninh đã được "tăng cường mạnh mẽ ở trung tâm thành phố Đại Liên vào đêm 6-5 và cũng tiếp tục triển khai an ninh như vậy xung quanh sân bay Đại Liên từ sáng thứ 7-5 đến 2 giờ chiều"

Trước đó, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cũng đã tới thành phố Đại Liên để tham dự lễ ra mắt và vận hành thử nghiệm một hàng không mẫu hạm do nước này tự sản xuất. 

Trang mạng Weibo của Trung Quốc đăng tải bài viết với nội dung: kể từ ngày 6-5 vừa qua, tình hình giao thông khu vực trong và ngoài sân bay Đại Liên bị hạn chế và bảo vệ nghiêm ngặt. Đường giao thông xung quanh khu nhà khách của thành phố Đại Liên cũng bị hạn chế và được bảo vệ hết sức nghiêm ngặt. 

ảnh 2

Sân bay Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc

Đại Liên từng là nơi diễn ra các cuộc hội đàm bí mật giữa nguyên thủ hai nước Triều Tiên–Trung Quốc. Trong quá khứ, các nhà lãnh đạo Kim Nhật Thành và Kim Jong-il của Triều Tiên từng có cuộc gặp bí mật với các lãnh đạo của Trung Quốc tại nhà khách của thành phố Đại Liên. 

Bộ Ngoại giao Trung Quốc hiện chưa đưa ra xác nhận về việc quan chức cấp cao Triều Tiên thăm thành phố Đại Liên.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top