Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un gặp Thủ tướng Singapore

0 Minh Thu (Theo Strait Times)
ANTD.VN -Những nụ cười rạng rỡ và cái bắt tay vững chắc đã khởi đầu cuộc gặp gỡ đầu tiên giữa Thủ tướng Lý Hiển Long và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Cuộc gặp này trong bối cảnh Singapore chuẩn bị tổ chức một hội nghị thượng đỉnh lịch sử thu hút sự theo dõi của toàn thế giới.

ảnh 1

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un hội đàm cùng Thủ tướng Lý Hiển Long

Trước cuộc đàm phán mang tính bước ngoặt, nhiều hy vọng sẽ mở đường cho hòa bình ở bán đảo Triều Tiên, nhà lãnh đạo Kim Jong-un và ông Lý Hiển Long đã trao đổi lời chào nồng nhiệt.

Ông Kim cám ơn Thủ tướng Lý Hiển Long đã tổ chức hội nghị thượng đỉnh. Ông Kim nói: "Cả thế giới đang tập trung vào hội nghị thượng đỉnh lịch sử giữa CHDCND Triều Tiên và Mỹ và nhờ những nỗ lực chân thành của ngài thủ tướng chúng tôi mới có thể hoàn thành công việc chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh lịch sử và tôi muốn cảm ơn vì điều đó". Nếu hội nghị thành công, ông Kim nói thêm, chắc chắn rằng khoảnh khắc ở Singapore sẽ đi vào lịch sử.

Thủ tướng Lý Hiển Long đáp lại: "Cảm ơn ngài đã đến Singapore. Cảm ơn vì đã tin tưởng tổ chức hội nghị thượng đỉnh tại Singapore." Ông nói thêm rằng Singapore đã theo dõi những phát triển trên bán đảo Triều Tiên trong một thời gian rất dài. "Chúng tôi đã theo dõi cuộc đấu tranh, sự hy sinh và tiến bộ của mọi người".

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều sẽ diễn ra vào ngày 12-6 tới đây sau rất nhiều hoài nghi và thất vọng qua những lần chứng kiến cuộc đàm phán bị hủy bỏ rồi lại được khôi phục. Mọi con mắt đều hướng tới khách sạn Capella Sentosa nơi tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un gặp nhau.

Cả hai phía đang tìm đến một thỏa thuận mà ở đó, Triều Tiên từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân để đổi lấy bảo đảm an ninh.

Ông Lý Hiển Long dự kiến sẽ gặp tổng thống D.Trump vào sáng 11-6.

 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top