Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un chỉ trích các biện pháp trừng phạt

0 Minh Thu (Theo Yonhap)
ANTD.VN -Ngày 17-8, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã lên tiếng chỉ trích mạnh mẽ các biện pháp trừng phạt do "các lực lượng thù địch" áp đặt với nước này. 

Trong chuyến thị sát công trình xây dựng khu du lịch - nghỉ dưỡng ven biển Wonsan-Kalma ở thành phố duyên hải Wonsan, miền Đông Triều Tiên, ông Kim Jong-un đã có buổi nói chuyện với các công nhân xây dựng. Nhà lãnh đạo Triều Tiên cáo buộc "các lực lượng thù địch" đang tìm cách kìm hãm Triều Tiên thông qua việc áp đặc các biện pháp trừng phạt và phong tỏa. 

ảnh 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong chuyến thị sát khu du lịch Wonsan-Kalma

Tuy nhiên, ông Kim nhấn mạnh, Triều Tiên sẽ đáp trả mạnh mẽ các biện pháp trừng phạt, minh chứng cho điều đó là việc triển khai xây dựng khu du lịch Wonsan-Kalma với quy mô lớn ngay trong giai đoạn khó khăn sẽ "cho thế giới thấy sức mạnh đoàn kết của đảng Lao động Triều Tiên, cũng như của quân đội và người dân Triều Tiên".

Mỹ không ngừng gia tăng sức ép đối với Triều Tiên trong tiến trình phi hạt nhân hoá mà hai nước đã ký trong thỏa thuận chung tại hội nghị thượng đỉnh Singapore hồi tháng 6.

Trong lúc tiến trình phi hạt nhân tại bán đảo Triều Tiên chưa đạt được những tiến bộ rõ rệt, Washington vẫn kiên quyết lập trường chỉ gỡ bỏ các biện pháp trừng phạt khi tiến trình phi hạt nhân hóa "hoàn tất, không thể đảo ngược và có thể kiểm chứng”; trong khi Bình Nhưỡng luôn nỗ lực kêu gọi nới lỏng các biện pháp trừng phạt áp đặt với Triều Tiên.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top