Nhà lãnh đạo Kim Jong-un tới viếng nhà nghiên cứu tên lửa hàng đầu của Triều Tiên

0 Hoàng Tiến (Theo Yonhap)
ANTD.VN -Ngày 5-9, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tới nơi tổ chức tang lễ ông Ju Kyu-chang, nhà nghiên cứu và triển tên lửa hàng đầu của Triều Tiên.

ảnh 1

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un và các nhà phát triển tên lửa của Triều Tiên tới viếng ông Ju Kyu-chang

Ông Ju Kyu-chang qua đời trong đêm 3-9 vì chứng thiếu máu não ở tuổi  89. Để bày tỏ lòng biết ơn và sự chia buồn với gia đình, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã đến tang lễ và viếng ông Ju Kyu-chang.

Tới lễ viếng cùng nhà lãnh đạo Triều Tiên có các nhà nghiên cứu và phát triển tên lửa khác như ông Thae Jong-su, Kim Phyong-hae, Ri Pyong-chol, Hong Sung-mu, Hong Yong-chil và Kang Pong-hun.

Ông Ju Kyu-chang, từng làm Cục trưởng Cục Công nghiệp Chế tạo Máy của đảng Lao động Triều Tiên. Ông Ju Kyu-chang có công lớn trong quá trình phát triển tên lửa đạn đạo tầm xa của Triều Tiên. 

Ông từng bị Mỹ đưa vào danh sách cá nhân bị áp đặt trừng phạt vào năm 2013 với lý do có liên quan tới việc phát triển các tên lửa đạn đạo và vũ khí hủy diệt hàng loạt.

Đến tham dự lễ tang ông Ju Kyu-chang là hoạt động công khai trước truyền thông của nhà lãnh đạo Kim Jong-un kể từ hôm 21-8.

ảnh 2

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un bên thi hài ông Ju Kyu-chang

Giới quan sát nhận định, việc nhà lãnh đạo Triều Tiên không xuất hiện một thời gian dài đã thu hút sự quan tâm của dư luận, trong bối cảnh nước này sắp tổ chức sự kiện chào mừng 70 năm Quốc khánh Triều Tiên (9-9), đồng thời tạo ra nhiều đồn đoán rằng ông ấy dường như đang tập trung vào các chiến lược ngoại giao đối ngoại, giữa lúc các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa với Mỹ rơi vào bế tắc. 

Theo giới quan sát, có khả năng ông Kim Jong-un sẽ có bài phát biểu trong cuộc duyệt binh mừng ngày kỷ niệm Quốc khánh ở thủ đô Bình Nhưỡng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top