Nhà lãnh đạo Cộng hoà nhân dân Donetsk tự xưng Alexander Zakharchenko bị ám sát

0 Minh Thu (Theo Sputnik)
ANTD.VN -Một vụ nổ xảy ra sáng sớm thứ sáu 31-8 tại nhà hàng cách dinh thự của ông Alexander Zakharchenko vài trăm mét, giết chết 1 người và làm bị thương  3 người khác.

ảnh 1

Ông Alexander Zakharchenko 

Một nhà lập pháp của Hội đồng Nhân dân Cộng hoà nhân dân Donetsk tự xưng (DPR) đã xác nhận về cái chết của lãnh đạo DPR Alexander Zakharchenko trong vụ nổ bom ở trung tâm thành phố Donetsk hôm thứ sáu 31-8.

"Lãnh đạo DPR đã chết trong vụ nổ tại quán Separ", ông Vladislav Berdichevsky nói với các phóng viên.

Phát biểu về cái chết của người đứng đầu DPR, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nói rằng, Moscow coi vụ nổ là một cuộc tấn công khủng bố được thực hiện bởi Kiev.

"Thay vì thực hiện các thỏa thuận Minsk và tìm kiếm phương hướng giải quyết xung đột nội bộ, đảng chiến tranh của Kiev đang thực hiện một kịch bản khủng bố, đang làm trầm trọng thêm tình hình đã khó khăn trong khu vực và không hoàn thành lời hứa hòa bình của họ. Họ đã quyết định khởi động một cuộc tàn sát đẫm máu”, bà Zakharova nói với các phóng viên và cũng kêu gọi một cuộc điều tra khách quan dưới sự giám sát chặt chẽ bởi cộng đồng quốc tế.

Cơ quan an ninh của Ukraine (SBU), đã từ chối những cáo buộc tham gia vào vụ ám sát.

"Chúng tôi xác nhận thông tin về cái chết của ông Zakharchenko, nhưng các cơ quan an ninh của Ukraine không liên quan gì đến vụ này. Theo ý kiến của chúng tôi, đây là kết quả của các cuộc chiến giữa các nhà lãnh đạo địa phương", Elena Gitlyanskaya, phát ngôn viên của SBU nói với cơ quan UNN.

Theo nguồn tin chính phủ, ông Zakharchenko đã chết do một vết thương nặng đầu. Nguồn tin an ninh với Cộng hòa Nhân dân tự xưng nói với Sputnik rằng Bộ trưởng Tài chính DPR Alexander Timofeev cũng bị thương trong vụ việc.

Ông Zakharchenko gia nhập dân quân Donetsk sau một cuộc đảo chính ở Kiev vào năm 2014 và được bầu làm lãnh đạo của Cộng hòa Nhân dân Donetsk vào tháng 11 năm 2014.

Hiện các cơ quan thực thi pháp luật Donetsk đã bắt được các nghi can trong vụ ám sát.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top