Nhà báo Nga bị bắn chết ở Ukraine bất ngờ ... hồi sinh

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Arkady Babchenko, nhà báo Nga từng được tuyên bố bị ám sát vào hôm 29-5 tại nhà riêng, vừa bỗng nhiên xuất hiện trong một cuộc họp báo ở Kiev, Ukraine và đính chính ông chỉ giả chết.

Babchenko, 41 tuổi, đã xuất hiện trong cuộc họp báo ở thủ đô Kiev, nơi Cơ quan An ninh Ukraine (SBU), gọi cái chết của nhà báo này là một kế hoạch được chuẩn bị từ 2 tháng trước.

Người đứng đầu SBU, ông Vasyl Grytsak, đã cáo buộc các mật vụ Nga đứng sau âm mưu ám sát ông Babchenko. Họ cũng đã bắt giữ được một số kẻ liên quan đến âm mưu này và cho biết có các chứng cứ xác thực để chứng minh cho lập luận của mình. 

ảnh 1

Ông Babchenko đã không thiệt mạng như tuyên bố của giới truyền thông

Theo giới truyền thông đưa tin trước đó, ông Babchenko đã bị bắn nhiều phát đạn vào lưng tại căn hộ của mình ở Kiev sau khi vừa trở về từ một cửa hàng bánh mì, sau đó qua đời trên xe cấp cứu. Vợ của Babchenko được cho là đã bị sốc nặng sau khi chứng kiến chồng bị sát hại do nhà báo này không tiết lộ với ai về kế hoạch giả chết.

“Tôi đặc biệt gửi lời xin lỗi tới vợ của mình”, Babchenko nói tại cuộc họp báo của SBU.

Babchenko là một phóng viên chiến trường kì cựu và một nhà phê bình kịch liệt đối với chính quyền Moscow, đặc biệt là trong vấn đề sáp nhập bán đảo Crimea. Ông cho biết, ông đã phải rời Nga sang Ukraine sống sau khi bị đe dọa làm hại gia đình.

Bộ Ngoại giao Nga cho biết, họ rất vui Babchenko còn sống nhưng gọi vụ giả chết này là sự tuyên truyền chống lại Moscow.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top