Cựu Thủ tướng Tony Blair:

Nguy cơ từ các chiến binh Hồi giáo quốc tịch Anh

1 Chu Hương ((Theo Telegraph))
ANTĐ Trả lời phỏng vấn hãng Yahoo News hôm qua 1-7, cựu Thủ tướng Anh Tony Blair đã cảnh báo về việc các chiến binh Hồi giáo Jihad người Anh trở về từ Trung Đông có thể sử dụng “chiến thuật khủng bố kiểu Kenya” để tàn phá nước Anh. 
ảnh 1
Phiến quân ISIL trên đường phố vùng Salaheddin, phía Bắc Baghdad, Iraq

Ông Tony Blair cũng chỉ ra những mối nguy hiểm mà các nước phương Tây phải đối mặt khi những công dân của họ, những người được đào tạo và tham chiến tại Iraq và Syria trở về. Khi được hỏi về mối lo ngại lợi dụng việc trở về này, những kẻ khủng bố sẽ dùng hộ chiếu phương Tây để lén mang các loại bom khó bị phát hiện lên máy bay, cựu Thủ tướng Anh khẳng định khó có thể ngăn họ về nước bởi “họ là công dân Anh, vì vậy họ có quyền được trở về Anh”, nhưng “đó sẽ là một tình huống rất nguy hiểm”.

Trước loạt câu hỏi về tình hình tại Syria và Iraq nơi mà Nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo Iraq và vùng Cận Đông (ISIL) đang muốn hiện thực hóa giấc mơ “đỉnh cao của quyền lực Hồi giáo”, cựu Thủ tướng Anh cũng thừa nhận nhóm phiến quân Hồi giáo này “có thể gây bất ổn cho các quốc gia”. Tuy nhiên, người đứng đầu chính phủ quyết định đưa quân đội Anh tham chiến tại Iraq năm 2003, ông Tony Blair cho rằng ISIL cuối cùng sẽ bại trận. 

bình luận(1 bình luận)

20x20thien trà

Hãy lập quỹ ủng hộ tiền để đầu tư mua tàu sân bay và chế tạo vũ khí và đặc biệt phải phát triển nghành luyện kim .thì đất nước mới khoẻ mạnh được .tôi tình nguyện ủng hộ it nhất 1000 USD và sẵn sàng tuyên truyền mọi ngừời dân ủng hộ

Cùng chuyên mục
Top