Nguy cơ tiếp tục xảy ra lở đất ở Tứ Xuyên, Trung Quốc

0 Trần Biên ((Theo CNN/NYTimes))
ANTD.VN - Chính quyền Trung Quốc ngày 26-6 đã huy động lực lượng cứu hộ lên tới gần 3.000 người với 36 máy xúc công suất lớn, 10 máy ủi, 10 máy dò tìm và 13 xe cứu hộ tiếp tục việc tìm kiếm các nạn nhân mất tích trong vụ lở đất kinh hoàng xảy ra vào lúc 5h40 ngày 24-6 vừa qua tại làng Tân Ma, huyện Mậu, tỉnh Tứ Xuyên. 

ảnh 1Tìm kiếm nạn nhân vụ lở đất tại làng Tân Ma trong hy vọng mong manh của đội cứu hộ

Sáng 26-6, chính quyền tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) xác nhận đã tìm thấy thi thể của 10 nạn nhân trong đống đổ nát từ hiện trường vụ lở đất kinh hoàng. Tuy nhiên, con số 93 người vẫn còn mất tích sau vụ lở đất vẫn là nỗi ám ảnh đối với người dân và chính quyền tỉnh Tứ Xuyên.

Công tác cứu hộ đang được tiếp tục triển khai bởi mưa lớn được dự báo là sẽ tiếp diễn trong những ngày tới. Những tình nguyện viên cứu hộ, cùng nhiều thiết bị tiên tiến đã được đưa tới hiện trường vụ lở đất ở làng Tân Ma chỉ với hy vọng tìm thấy thi thể của những nạn nhân xấu số trong thời gian sớm nhất. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình kêu gọi cứu hộ “nỗ lực hết mình” và hỗ trợ tâm lý cho thân nhân người mất tích hoặc thiệt mạng.

Cùng ngày nhà chức trách Trung Quốc cũng đã yêu cầu sơ tán đội cứu hộ đang tìm kiếm những người vẫn còn mắc kẹt trong đống đổ nát sau vụ sạt lở ở làng Tân Ma, huyện Mậu, tỉnh Tứ Xuyên hôm 24-6 vừa qua, để tránh nguy cơ sạt lở kép ở khu vực này bởi Sở An toàn lao động Tứ Xuyên đã đưa ra cảnh báo khi phát hiện qua radar cho thấy sườn đồi khu sạt lở đang biến dạng và dịch chuyển. Ngoài ra, các tỉnh khác của Trung Quốc như Hồ Nam, Hồ Bắc, An Huy… cũng ban hành cảnh báo lở đất và lũ lụt nghiêm trọng đối với người dân.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top