Người Trung Quốc phẫn nộ khi cảnh sát từ chối điều tra nghi án bố lạm dụng tình dục con gái

0 Tuệ Minh (Theo Theguardian.com)
ANTD.VN -Sự phẫn nộ đã dâng cao ở Trung Quốc sau khi cảnh sát quyết định không điều tra vụ một người đàn ông bị cáo buộc quấy rối đứa con gái năm tuổi của mình trên một chuyến tàu.

Một video lưu hành trực tuyến tuần trước cho thấy một người đàn ông liên tục mơn trớn một bé gái đã gọi anh ta là cha và yêu cầu anh dừng lại. Đoạn phim được quay trên một chuyến tàu ở tỉnh Giang Tây đã dẫn đến phản đối kịch liệt trên phương tiện truyền thông xã hội, khiến các nhà chức trách phải điều tra.

Hôm 31/10, cảnh sát đường sắt Nam Xương báo cáo rằng đã tìm thấy người đàn ông trong video, một người đàn ông 30 tuổi tên họ Zhou, người đã đi tàu cùng con gái.

Do mối quan hệ gia đình của người đàn ông với em bé gái, cảnh sát cho biết: "Hành vi của ông Zhou được hiển thị trong video không cấu thành hành vi quấy rối. Chúng tôi chân thành cảm ơn công dân vì sự quan tâm của họ”.

Tuy nhiên, phản ứng đó của cảnh sát đã gây nên sự phẫn nộ từ những người xem video. Họ khẳng định hành vi của người đàn ông, trong đó có việc anh ta thò tay vào người bé gái ngồi trên đùi mình, rõ ràng là hành vi tình dục.

Tuyên bố của cảnh sát Nam Xương, đăng trên Weibo, đã nhận được hơn 20.000 bình luận, hầu hết họ phản ứng tức giận khi cảnh sát giải thích mối quan hệ gia đình có ý nghĩa ngăn cản khả năng lạm dụng tình dục.

Một người dùng cho biết: “Đây không phải là lạm dụng vì họ là cha và con gái? Anh có chính thức nói với tôi rằng một người cha có thể quấy rối hoặc hãm hiếp con gái mình không?”. Một người khác viết:“ Báo cáo này ghê tởm hơn video”.

ảnh 1

Trong luật hình sự Trung Quốc, việc quấy rối trẻ em là một tội phạm có hình phạt tối thiểu là năm năm tù giam.

Tuy nhiên, vì sự lạm dụng trong gia đình từ lâu đã được coi là một vấn đề nội bộ nên vẫn được giải quyết nội bộ, nhiều trường hợp đã bị cảnh sát địa phương bỏ qua.

Vào tháng 9, một video lưu hành trực tuyến về một người đàn ông tấn công một người phụ nữ trên xe buýt ở tỉnh Quảng Tây. Sau khi cảnh sát xác định người đàn ông là chồng của người phụ nữ, anh ta được thả sau năm ngày bị giam giữ.

 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top