Người phụ nữ sống cùng 1.500 con chó, 200 con mèo

0 Yến Sào (Theo Yeah1)

ANTĐ Người phụ nữ này được coi là "Bồ Tát sống" đưa tay cứu giúp cả nghìn con chó khỏi bị biến thành món "mộc tồn".

Người phụ nữ 65 tuổi tên Dương Tiểu Vân (Trung Quốc) đã dùng số tiền tiết kiệm của mình - gần 1000 USD để cứu 100 chú chó khỏi bị ăn thịt trong lễ hội thịt chó Yulin Dog Meat (diễn ra vào tháng 6 tại Ngọc Lâm, Trung Quốc).
ảnh 1
Hành động của cô gây chú ý và nhận được sự đồng thuận từ dư luận. Các phương tiện truyền thông tại Trung Quốc và thế giới cũng đưa tin về người phụ nữ này nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về việc bảo vệ loài chó nói riêng và động vật nói chung.

Được biết, cô Dương Tiểu Vân là một giáo viên về hưu sống tại Thiên Tân, Trung Quốc. Cô đã đi 1.500 dặm từ nhà đến thành phố Ngọc Lâm, nơi tổ chức lễ hội thịt chó để thực hiện hành vi nhân ái trên. Ở đó, những con chó được nuôi trong lồng và bán với những khoản tiền khác nhau, sau đó bị thịt làm mồi nhậu.

Người ta ước tính có khoảng 10.000 con chó bị giết và bán thịt trong lễ hội này. Người dân địa phương cho rằng đây là một sự kiện có ý nghĩa trong mùa hè nhằm thúc đẩy việc tiêu thụ thịt chó.

Bắt đầu từ năm 2010, lễ hội này được tiến hành phổ biến, bất chấp sự phản đối từ cộng đồng những người bảo vệ động vật ở Trung Quốc và châu Á. Năm nay, lễ hội ở Ngọc Lâm tiếp tục bị dư luận quốc tế phản đối. Các tổ chức bảo vệ động vật, những người nổi tiếng và hàng triệu cư dân mạng trên toàn thế giới đã lên tiếng phản đối hành động giết thịt loài động vật trung thành và được xem là người bạn gần gũi của con người.

Nếu những nỗ lực cứu 100 chú chó của Dương Tiểu Vân chưa đủ minh chứng cho tình yêu của cô với động vật thì bạn nên đến thăm ngôi nhà cô đang ở tại Thiên Tân.
ảnh 2

Đó là nơi cư trú của những chú chó, mèo bị bỏ rơi. Có khoảng 1.500 con chó và 200 con mèo đang được cô chăm sóc bằng đồng lương ít ỏ. Cô chỉ đủ khả năng cho chúng ăn bánh bao làm từ bột ngô hai lần một ngày.

Dựa vào nguồn hỗ trợ từ tình nguyện viên, cô cố gắng cho những “người bạn” này được ăn thêm thịt. Dương Tiểu Vân chia sẻ, cô sẽ dùng 15 năm cuối đời để chăm sóc những loài vật đáng thương và đáng yêu này.
Cùng xem một số hình ảnh về người phụ nữ nhân từ này.
ảnh 3
         Cô Dương Tiểu Vân đã đến tận nơi tổ chức lễ hội để cứu những chú chó tội nghiệp.
ảnh 4Hơn 100 chú chó được cứu về đang chung sống cùng với nhau dưới một mái nhà, bên người chủ nhân đức.
ảnh 5                    Chú chó cảm kích ân nhân bằng hành động hết sức đáng yêu.
ảnh 6Món ăn từ bột ngô là "bữa chính" của những chú cún. ảnh 7                          Căn nhà là nơi ở của 1.500 con chó và 200 con mèo

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top