Người Palestine đâm thiệt mạng công dân Israel ở bờ Tây

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Một người Palestine vừa đâm thiệt mạng một công dân Israel gốc Mỹ ở khu vực bờ Tây vào hôm 16-9 trước khi bị cảnh sát bắn bị thương và bắt giữ.

Nạn nhân là Ari Fuld, 45 tuổi, vốn rất nổi tiếng trong giới người Mỹ định cư ở Israel. Ông Fuld đa bị đâm ở một trung tâm thương mại tại phía nam thành phố Jerusalem.

Trong khi đó, nghi phạm tấn công được xác minh là một thanh niên 17 tuổi người Palestine, đến từ một ngôi làng phía tây Jerusalem. Tên này cũng đã bị thương trước khi trúng đạn  của cảnh sát và đang bị giam giữ.

ảnh 1

Nạn nhân đã thiệt mạng ngay sau vụ tấn công

Những vụ người Palestine tấn công và người Israel trên đường phố đã xảy ra ngày càng nhiều kể từ năm 2015, một năm sau khi vòng đàm phán hòa bình gần nhất giữa 2 bên sụp đổ. Những kẻ tấn công đều được xác định là không thuộc nhóm phiến quân nào.

Fawzi Barhoum, người đại diện của phong trào Hamas, cho biết vụ tấn công mới nhất là sự phản ứng tự nhiên đối với những tội ác mà Israel gây ra cho người dân Palestine nhưng không nhận trách nhiệm cho việc này.

Đai sứ Mỹ ở Israel, ông David Friedman đã bày tỏ lòng thương tiếc trước vụ ông Fuld bị đâm chết và gọi kẻ thực hiện việc này là một tên khủng bố.

Hầu hết các nước trên thế giới đều coi việc dân Do Thái định cư trên vùng lãnh thổ mà người dân Palestine tuyên bố chủ quyền là điều phi pháp, tuy nhiên, Israel đã bác bỏ điều này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top