Người mẹ Thụy Sĩ bị bắt, trên đường ôm con 4 tuổi trốn sang Syria theo IS

0 Hoàng Vân (Theo Sputnik)

ANTĐMột người phụ nữ Thụy Sĩ cải sang đạo Hồi đã bị bắt giữ ở biên giới Thổ Nhĩ Kỳ - Hy Lạp, khi cô này cùng với cậu con trai 4 tuổi đang trên đường chạy trốn sang Syria để gia nhập IS.

ảnh 1Adam - cậu bé bị mẹ dẫn đi cùng đến Syria để gia nhập IS

Người mẹ Thụy Sĩ 29 tuổi Franziska Mirella đã bị bắt ở thành phố Alexandropoulos - Hy Lạp và bị dẫn độ về nước, sau khi người chồng báo với Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế (Interpol) rằng, Mirella đã bắt cóc con trai và tìm đường sang Syria để gia nhập tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS).

Mirella đã cải sang đạo Hồi, sau khi lấy một người đàn ông Ai Cập tên là Mohmoud. Sau đó, không hiểu vì sao cô bắt đầu theo dõi sát sao các nguồn tin về các tổ chức Hồi giáo cực đoan và hoạt động của chúng, rồi bắt đầu liên lạc với những tên khủng bố IS.

Theo lời kể của người chồng Mahmoud, những kẻ khủng bố thuyết phục Mirella tới Syria sinh sống, để tiếp tục theo đuổi những "lí tưởng" của IS. Kể từ đó, Mirella bắt đầu có những biểu hiện rất lạ.
Gia đình cô cho biết, người mẹ trẻ này đã vứt hết đồ chơi của con trai và cấm nó xem Tivi. Sau đó, cô bán hết đồ đạc, gom góp tiền bạc rồi bỏ trốn sang Syria. “Có vẻ như cô ấy đã bị bọn khủng bố tẩy não thực sự rồi”  - người chồng nói.

Cậu bé Adam vừa bình phục sau đợt cảm lạnh, sau chuyến đi dài vất vả với người mẹ, hiện đang sống ở Ai Cập với cha mình. Anh Mohmoud đã được xác nhận là người chăm sóc hợp pháp, bởi tòa án đã tước bỏ quyền nuôi con của Mirella, sau khi cô này bị bắt và dẫn độ về Thụy Sĩ.

Vừa qua, chủ tịch cơ quan phòng chống khủng bố của Liên minh châu Âu Gilles de Kerchove cho biết, chỉ trong một thời gian ngắn, đã có hơn 4.000 người từ các nước châu Âu vượt biên sang Syria tham chiến cùng tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo, trong đó có không ít người là phụ nữ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top