Người mẹ nhẫn tâm

0 Hoàng Cường ((Theo Trutv))
(ANTĐ) - Chỉ vì một phút yếu lòng, Susan Smith đã đang tâm đẩy những đứa con yêu quý vào lưỡi hái tử thần.

Người mẹ nhẫn tâm

(ANTĐ) - Chỉ vì một phút yếu lòng, Susan Smith đã đang tâm đẩy những đứa con yêu quý vào lưỡi hái tử thần.

Susan Smith khi rời phòng xét xử

Đêm định mệnh

Đó là đêm 25-10-1994 ở Union, South Carolina (Mỹ). Susan Smith lái xe dọc con đường Quốc lộ 49 và theo những biển hiệu dẫn tới hồ John D. Long. Trên bờ hồ, cô cho chiếc xe dừng tại một đoạn đường dốc không lát đá. Ngồi yên lặng đằng sau vô lăng chiếc Mazda Protégé đời 1990, người mẹ 23 tuổi này lắng nghe tiếng thở của 2 đứa con trai đang ngủ say. Michael, đứa lớn nhất mới tổ chức sinh nhật 3 tuổi cách đó 2 tuần còn Alex chỉ 14 tháng tuổi. Susan đưa cần số về vị trí số không, chiếc xe từ từ trôi xuống. Rất may, cô đã kịp đạp phanh khi chiếc xe lùi xuống vài mét rồi nhanh chóng gạt phanh tay.

Ngay sau đó, Susan mở cửa, bước ra khỏi ô tô. Bóng đêm và sự hiu quạnh của hồ càng làm tăng nỗi cô đơn trong lòng Susan. Cô muốn giải thoát khỏi những bế tắc trong cuộc sống. Susan và người chồng David đang trong giai đoạn chờ giấy tờ ly hôn được hoàn tất còn bạn trai cô, Tom Findlay vừa mới bỏ rơi cô một tuần trước đó. Cô muốn tự tử nhưng không muốn 2 đứa con phải chịu đựng đau khổ. Susan tin rằng nếu cô giết 2 con trước, sau đó tự sát, các con cô sẽ bớt khổ. Nghĩ sao làm vậy, Susan nhả phanh tay rồi nhẹ nhàng đóng cửa bên phía lái xe. Chiếc xe từ từ trôi xuống nước trong khi Michael và Alex vẫn miên man ngủ ở ghế sau.

Lộ tẩy

Sau khi chiếc xe chìm xuống hồ, Susan vội chạy tới một ngôi nhà nhỏ gần đó, nói với chủ nhà rằng một người đàn ông da đen đã lấy cắp chiếc xe và bắt cóc hai con của mình. Theo lời Susan, người đàn ông có súng đã nhảy vào xe khi cô đang dừng trước đèn đỏ trên đường Monarch Mill. Sau đó, hắn bảo cô lái xe đi. Một lúc sau, tên này đuổi Susan ra khỏi xe, nói rằng hắn sẽ không làm những đứa trẻ bị thương. Câu chuyện mà Susan kể lại đã giành được sự cảm thông của nhiều người dân Mỹ.

Nhưng câu chuyện đau lòng giả tạo mà Susan kể lại đã không qua mặt được các nhân viên điều tra. Kiểm tra cho thấy, hệ thống đèn giao thông ở Monarch Mill thường màu xanh và chỉ chuyển sang màu đỏ khi có một chiếc ô tô khác. Tuy nhiên, Susan nói rằng vào thời điểm đó, không có chiếc xe nào khác ngoài xe của cô. Nếu vậy, Susan chẳng có lý do nào để dừng lại trước đèn đỏ cả. Khi thông tin này được đưa ra, Susan đã bị vặn hỏi về bản chất của vụ việc. Cuối cùng, cô ta đã phải khai nhận về hành vi của mình: lúc đầu cô muốn tự tử cùng con, sau đó nghĩ lại nhưng đã quá muộn. Theo lời khai của Susan, cảnh sát đã tìm thấy thi thể của 2 đứa trẻ trong chiếc xe tại hồ John D. Long.

Theo điều tra của cảnh sát, trước khi xảy ra án mạng vài ngày, Tom Findlay có gửi một lá thư chia tay tới Susan, với lý do là sự khác biệt về hoàn cảnh gia đình. Tom cũng cho biết không hề muốn có con hay nuôi dạy con của người khác. Tom khuyên Susan nên tôn trọng bản thân mình hơn. Thất vọng, Susan đã định tìm đến cái chết để giải thoát nhưng cô vô tình đã đẩy con mình vào lưỡi hái tử thần. Sau khi vụ việc được làm sáng tỏ, Susan đã bị bắt và không được nộp tiền tại ngoại.

Trong phiên toà diễn ra vào tháng 11-1994, luật sư bảo vệ cho rằng quan toà nên tính đến việc Susan bị lạm dụng tình dục cũng như trải qua thời thơ ấu đau khổ. Tuy nhiên, những người phản đối cho rằng, với việc giết con, Susan có thể có được lòng thương và tình yêu của Tom Findlay. Cuối cùng, Susan đã không bị kết án tử hình mà chỉ phải nhận án phạt 30 năm tù giam. Cô ta sẽ được trả tự do vào năm 2025 khi 53 tuổi.

Hoàng Cường

(Theo Trutv)

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top