Người Kurd tiêu diệt 70 tên khủng bố IS gần biên giới Syria - Thổ Nhĩ Kì

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)
ANTĐPhát ngôn viên của Các lực lượng Dân chủ Syria (SDF) cho biết, những chiến binh người Kurd đã tiêu diệt 70 phần tử IS tại thị trấn Tell Abia gần biên giới Syria - Thổ Nhĩ Kỳ.

“Tất cả các cuộc tấn công của tổ chức khủng bố IS thị trấn Tell Abyad đã bị đẩy lui. 70 phần tử IS đã thiệt mạng”, phát ngôn viên của SDF, Talal Salou cho hay.

Trước đó, Lực lượng Bảo vệ người Kurd (YPG) cho biết, một nhóm phần tử IS đã tấn công vào trung tâm thị trấn Tell Abyad và các ngôi làng Nastal, Khiwera, Qanatra ở miền bắc Syria, gần biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ. Ngoài ra, cũng có ghi nhận về giao tranh nổ ra các ngôi làng Gantari-Shergirat ở phía đông thị trấn Ain Issa và phía nam Sinuk.

YPG tiết lộ họ đã giao chiến với phiến quân IS ở 15 địa điểm khác nhau và khiến chúng tổn thất nặng nề.
ảnh 1Quân đội Syria và lực lượng người Kurd vẫn tiếp tục chống khủng bố
Cùng lúc đó, tại thị trấn Hama, quân đội  Syria cũng cho biết, IS đã tấn công ở gần thị trấn Salamiyah, tuy nhiên, binh lính chính phủ đã đẩy lui được mũi tiến quân này và tiêu diệt 35 tên khủng bố cũng như phá hủy nhiều phương tiện cơ giới có gắn súng máy và súng cối.

Lệnh ngừng bắn ở Syria giữa lực lượng đối lập ôn hòa với binh lính chính phủ mới có hiệu lực vào nửa đêm ngày 27-2 theo giờ Damascus. Tuy nhiên, đây lại là cơ hội cho khủng bố bắt đầu phản công trên toàn bộ Syria.

Trong buổi phỏng vấn vào hôm 28-2, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã lên tiếng khẳng định rằng, giờ là lúc các bên cần bỏ qua tham vọng riêng, mâu thuẫn cá nhân và bắt đầu đàm phán đến việc kết hợp nỗ lực nhằm chống khủng bố.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top