Người kế nhiệm Thủ tướng Đức Angela Merkel bất ngờ từ chức

0 Hải Yến (Theo Guardian)
ANTD.VN - Truyền thông Đức ngày 10-2 đưa tin, bà Annegret Kramp-Karrenbauer dự định từ chức lãnh đạo Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo bảo thủ (CDU), đồng thời người kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel cũng thông báo rằng không có kế hoạch tranh cử Thủ tướng Đức nhiệm kỳ tới.

ảnh 1Thông báo bất ngờ được đưa ra khi xảy ra một số xáo trộn trong đảng cầm quyền, trong đó các đại biểu CDU ở miền Đông nước Đức đã bất chấp lệnh cấm về việc hợp tác với đảng có xu hướng cực hữu Alternative für Deutschland (AfD).

Bà Annegret Kramp-Karrenbauer, 57 tuổi, đã giành chiến thắng trong cuộc đua tranh trở thành người kế nhiệm bà Merkel với tư cách là lãnh đạo của CDU vào tháng 12-2018 và được xem là ứng cử viên tiềm năng của ghế Thủ tướng Đức.

Tuy nhiên, khả năng lãnh đạo của Chủ tịch CDU bị đặt câu hỏi khi liên minh cầm quyền ngày càng chia rẽ, nổi bật là các chính trị gia của đảng này ở Thuringia “bắt tay” với AfD. Thủ tướng Angela Merkel trong một phản ứng bất thường gọi đó là điều “không thể tha thứ”, khi đảng dân chủ phải nhờ cậy sự giúp đỡ của Alternative für Deutschland để giành được đa số phiếu ủng hộ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top