Người đồng tính nam không thể hiến máu cho nạn nhân

0 Hoàng Minh (Theo Reuters/Guardian)
ANTĐ Sau vụ xả súng, trung tâm lưu trữ máu OneBlood ở thành phố Orlando đã ngay lập tức đăng tải lời kêu gọi hiến máu khẩn cấp để cứu các nạn nhân có nhóm máu O-, O+ và nhóm máu AB.

Đáp lại lời kêu gọi, hàng trăm người, trong đó có cả những người thuộc cộng đồng LGBT, đã xếp hàng trước trung tâm này để mong hiến máu cứu các nạn nhân, bởi một số nguồn tin cho rằng OneBlood đã dỡ bỏ lệnh cấm của FDA (Cơ quan quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Hoa Kỳ) về việc cấm người đồng tính nam và lưỡng tính hiến máu. Tuy nhiên sau đó tổ chức này đã bác bỏ thông tin trên. “Lệnh cấm của FDA vẫn có hiệu lực trong quy trình hiến máu”, OneBlood ra thông báo.

Theo quy định của FDA quy định, nam giới có quan hệ tình dục với người đồng giới trong vòng 12 tháng thì không thể hiến máu nhằm tránh nguy cơ lây nhiễm HIV. Những phụ nữ có quan hệ tình dục với nam giới trong trường hợp trên cũng bị cấm hiến máu trong vòng 12 tháng.  Quy định trên của FDA đã khiến hàng trăm người không thể hiến máu cho các nạn nhân và vấp phải làn sóng chỉ trích. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top