Người dân Syria nấp sau xe bọc thép Nga, ném đá vào xe quân sự Mỹ

0 Hoàng Nguyễn (Theo Avia-pro)
ANTD.VN -Người dân Syria ngày 3-5 đã tấn công một chiếc xe quân sự của Mỹ trong khi nó dừng lại tại một trạm kiểm soát của Nga gần thành phố Kamyshly, ở phía Đông Syria.

ảnh 1

Người dân Syria nấp sau xe bọc thép Nga và ném đá vào xe quân sự Mỹ

Theo nguồn tin, một số người dân Syria đã nấp đằng sau chiếc xe bọc thép chở quân của Nga để ném đá vào xe quân đội Mỹ.

Trong bức ảnh được đăng tải, có thể thấy một nhóm thanh niên đã ném đá về phía một chiếc xe quân sự của Mỹ khi nó dừng lại tại một trạm kiểm soát của Nga gần thành phố Kamyshly, ở phía Đông Syria. Mặc dù thiệt hại từ vụ việc này không lớn, song trong một số đợt tấn công kiểu như thế này từng xảy ra trước đó cũng đã làm hỏng nghiêm trọng kính xe bọc thép.

Điều đáng chú ý là người Syria đã công khai thể hiện lập trường của họ về sự hiện diện của quân đội Mỹ tại khu vực này.

“Người dân Syria đã chọn chiến lược đúng đắn, bởi vì họ nhận thức rõ rằng, lực lượng Mỹ sẽ không nổ súng, thậm chí cảnh báo, bên cạnh các xe bọc thép của Nga. Rõ ràng, một ví dụ như vậy là minh chứng rõ nhất cho việc người dân ở Syria đã đối xử với quân đội Mỹ như thế nào. Quan điểm của họ là không muốn lực lượng Mỹ hiện diện trong khu vực”, một chuyên gia phân tích quân sự của Avia-pro cho hay.

Trước đó không lâu, đội tuần tra của quân đội Mỹ gồm 6 xe bọc thép Hummer được cho là ngang nhiên xâm phạm khu vực gần thành phố Kamyshly do chính quyền Syria kiểm soát khiến người dân tại đây tức giận và đã có hành động ném đá nguy hiểm.

Có nguồn tin cho biết, binh lính Mỹ đã nổ súng khiến 2 dân thường thiệt mạng. Đại diện chính thức của liên minh quân sự do Mỹ đứng đầu, Đại tá Myles Caggins khẳng định rằng, các binh sĩ nổ súng vào người dân địa phương chỉ là hành động tự vệ.

Được biết, vụ việc chỉ dừng lại khi có sự can thiệp của quân đội Nga.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top